Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Bé mắc hội chứng Down có dậy thì như các bạn đồng trang lứa?

Được hỏi bởiHà Trần - Tranthih****@gmail.com 15/11/2017 12:52
Chào BS,

Em có con trai bị mắc hội chứng Down. Năm nay cháu 12 tuổi và có biểu hiện phát triển cơ quan sinh dục nam. BS cho cháu hỏi, con cháu có dậy thì như các bạn và phát triển cơ quan sinh dục như bình thường không? Cảm ơn BS. Mong thư hồi âm.

(Hà Trần - Hà Nội)
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Hội chứng Down
được biết đến là do thừa một nhiễm sắc thể số 21 trong bộ gen, bé bị hội chứng Down thường kèm theo các bất thường bẩm sinh khác, trong đó dị tật bẩm sinh tim là phổ biến nhất như thông liên thất, còn ống động mạch,… thính giác, thị giác, rối loạn tuyến giáp, bất thường về tiêu hóa,…

Trường hợp của bé, nếu bé không có khiếm khuyết ở bộ phận sinh dục thì cơ quan này vẫn phát triển bình thường như những bé khác.

Thân mến!

Danh bạ ngành y

Chùm tư vấn của PGS.TS.BS Nguyễn Đình Tùng về ung thư vú

Chùm tư vấn của PGS.TS.BS Nguyễn Đình Tùng về ung thư vú

Nhận lời tư vấn với bạn đọc AloBacsi, từ đầu năm 2018 đến nay, PGS.TS.BS Nguyễn Đình Tùng đã giải đáp rất nhiều câu hỏi của chị em bị ung thư vú gửi đến qua mail và facebook, giúp chị em vơi bớt nỗi lo âu và lạc quan điều trị bệnh.

Nấm mỡ

Cô gái đột quỵ vì dùng thuốc tránh thai ở tuổi 17

Grace Russell đã bị đột quỵ sau khi sử dụng thuốc tránh thai ở tuổi 17. Bác sĩ nói rằng cô chỉ còn 20% cơ hội sống sót, thậm chí là chỉ 10%.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7
08983 08983