Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Điều trị viêm giác mạc 2 tháng nhưng mắt phải vẫn mờ, cháu nên làm gì?

Được hỏi bởi Nguyen quang cuong - nguyenquangcuonh1205****@gmail.com
Quan tâm
18/01/2018 22:49
Kính thưa BS,

Cháu vị viêm giác mạc chấm nông, cháu điều trị ở V Mắt Trung ương được 2 tháng thì BS bảo ổn đinh rồi và dùng hết thuốc thì thôi, nhưng mắt phải của cháu nhìn vẫn bị mờ. Xin hỏi BS cháu nên làm gì và mắt cháu có khỏi hẳn được không? Cháu cám ơn BS.
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Viêm giác mạc hiện nay vẫn được xem như một thách thức với các BS nhãn khoa, do diễn tiến bệnh thường thất thường với điều trị. Tuy nhiên, thường điều trị kéo dài, một số không rõ nguyên nhân.

Phần lớn tổn thương viêm hay tái phát, khi bệnh đã tổn thương sâu lớp nhu mô sẽ để lại sẹo khi bệnh khỏi. Mỗi lần tái phát sẽ làm cho sẹo rộng to thêm và sậm màu hơn. Khi mắt mờ do sẹo giác thì rất khó biến mất được do tự nhiên hay do điều trị.

Do đó, nếu có dấu hiệu nhìn mờ, em cần tới BV Mắt tái khám lần nữa để BS đánh giá xem nhìn mờ có phải do sẹo giác mạc hay do một nguyên nhân nào khác có thể điều chỉnh được (như loạn thị, cận thị…).

Thân mến.

Danh bạ ngành y

 

10 loại thuốc "không liên quan" bất ngờ chặn được nhiễm trùng "sát thủ"

Là nguyên nhân của 6,5 triệu ca tử vong mỗi năm, nhiễm trùng huyết được đặt biệt danh là "sát thủ thầm lặng". Nhưng các nhà khoa học Anh đã tìm ra cách đối phó.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7