Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Uể oải, không muốn ăn, nhức đầu, chóng mặt sau cai ma túy đá?

Được hỏi bởiNguyên văn lâm - Vuinguye****@gmail.com 14/11/2017 23:55
Thưa BS,

BS cho em hỏi em chơi đá được mấy lần nhưng bỏ không chơi nữa, em có cảm giác như uể oải, không muốn ăn, nhức đầu, chóng mặt là bị gì vậy BS? Em cám ơn.

(Bạn đọc có email vuinguyen…@gmail.com)
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Các triệu chứng mà em nêu ra có thể là do hội chứng cai ma túy gây ra, có thể là do tác dụng phụ của ma túy đá, cũng có thể là do em có bệnh trong người không liên quan đến ma túy. Bởi vì thứ nhất, đến gần 45 ngày kể từ sau lần sử dụng ma túy đá cuối cùng, người sử dụng ma túy đá sẽ rơi vào trạng thái khó chịu về thể xác lẫn tinh thần do hội chứng cai ma túy gây ra. Tình trạng này có thể kéo dài ít nhất 3 tháng cho tới khoảng 2 năm hoặc lâu hơn.

Thứ hai, trung bình khoảng 72 giờ là ma túy được thải hoàn toàn ra khỏi cơ thể (cả máu và nước tiểu), nhưng các chế phẩm trộn vào ma túy đá tổng hợp thì không biết được thời gian thải cũng như tác dụng phụ.

Do đó, em nên đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe tổng quát, nên khai thật để BS biết mà làm đủ xét nghiệm cần thiết, trong đó bao gồm xét nghiệm máu, gan, thận... tùy theo tình trạng bệnh mà có hướng xử trí thích hợp.

Thân mến!

Danh bạ ngành y

GLTT: Giải đáp thắc mắc về bệnh da liễu

GLTT: Giải đáp thắc mắc về bệnh da liễu

14g chiều 23/3, BS Huỳnh Thị Thúy Nga - khoa Khám bệnh, BV Nhân dân 115 sẽ tư vấn về bệnh da liễu với quý bạn đọc AloBacsi.

Nấm mỡ

Dùng loại thuốc chống đông nào khi bạn bị rung nhĩ?

Rung nhĩ là tình trạng bất thường về nhịp tim, làm giảm sự co chủ động của các buồng tim phía trên, khiến cho máu chảy chậm và có thể hình thành cục máu đông. Các cục máu đông này có thể chạy khắp các cơ quan trong cơ thể, và nếu chúng dừng ở não, tình trạng đột quỵ có thể xảy ra. Vì lý do này, phòng ngừa đột quỵ bao gồm việc dùng thuốc chống đông.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7
08983 08983