Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Nên cai nghiện ở nhà hay trung tâm?

Được hỏi bởiN. L. - ly****@icloud.com 30/01/2018 13:54
BS cho em hỏi,

Em của em nghiện đã 6-7 năm, bây giờ nó có biết hiện nói nhảm, nói chuyện một mình. BS cho em hỏi em của em có thể cai nghiện ở nhà hay cần đưa đến trung tâm ạ?
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Ma túy có những tác động lên não gây ra tổn thương tạm thời hoặc vĩnh viễn, khiến người nghiện ma túy dễ bị rối loạn tâm thần trầm trọng, dẫn đến những hành vi nguy hiểm khó kiểm soát.

Ngoài việc điều trị cắt cơn phải kết hợp sử dụng thuốc với biện pháp tâm lý, phục hồi chức năng, giáo dục tư duy, sinh hoạt trị liệu... Việc cai nghiện không nên thực hiện tại nhà vì người nghiện thường dễ có những hành vi hung hăng bộc phát khi lên cơn thiếu thuốc.

Vì vậy nếu tự động cai nghiện ở nhà sẽ ẩn chứa nhiều nguy cơ rủi ro và không đảm bảo hiệu quả. Tốt nhất bạn nên đưa em của mình tới Trung tâm cai nghiện uy tín bạn nhé!

Thân mến.

Danh bạ ngành y

GLTT: Giải đáp thắc mắc về bệnh da liễu

GLTT: Giải đáp thắc mắc về bệnh da liễu

14g chiều 23/3, BS Huỳnh Thị Thúy Nga - khoa Khám bệnh, BV Nhân dân 115 sẽ tư vấn về bệnh da liễu với quý bạn đọc AloBacsi.

Nấm mỡ
Mabio

Dùng loại thuốc chống đông nào khi bạn bị rung nhĩ?

Rung nhĩ là tình trạng bất thường về nhịp tim, làm giảm sự co chủ động của các buồng tim phía trên, khiến cho máu chảy chậm và có thể hình thành cục máu đông. Các cục máu đông này có thể chạy khắp các cơ quan trong cơ thể, và nếu chúng dừng ở não, tình trạng đột quỵ có thể xảy ra. Vì lý do này, phòng ngừa đột quỵ bao gồm việc dùng thuốc chống đông.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7
08983 08983