Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Làm xét nghiệm gì để biết có bị nghiện hay không?

Được hỏi bởiNguyễn Minh Phúc - mail****@gmail.com 21/08/2017 22:15
Chào AloBacsi,

Mình là nam, sinh năm 1986, trước đây chưa hề dùng qua bất kỳ loại ma túy/chất kích thích nào. Tuy nhiên, 5 ngày trước mình có thử dùng Methamphetamine; sau đó vì rất sợ đã nên không dùng thêm lần nào nữa đến nay.

Xin AloBacsi tư vấn địa chỉ cụ thể, có uy tín để mình chủ động xét nghiệm xem mình có bị nghiện hay không cũng như cần làm gì để giải độc tố ra khỏi cơ thể... Cảm ơn AloBacsi!

(Nguyễn M. P. - mai…@gmail.com)
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Xét nghiệm chỉ cho biết 1 người có sử dụng có đã và đang sử dụng ma túy gần đây hay không, chứ không có xét nghiệm cho biết có nghiện hay không. Bởi vì việc nghiện thuốc phụ thuộc vào số lần sử dụng thuốc, loại thuốc, nồng độ thuốc... và cả ý chí của người bệnh.

Nếu dùng thường xuyên, không dùng ma túy thì không chịu được thì chắc chắn là nghiện. Nếu em dùng thử dùng ma túy 1 lần và quyết tâm không dùng lại nữa, không có cảm giác khó chịu khi không có thuốc thì em chưa bị nghiện, vì có thể khống chế được bản thân mình, nếu em kiên trì không để mình đến gần với ma túy thì em sẽ vượt qua.

Nếu em thật sự mới dùng ma túy 1 lần thì trung bình khoảng 72 giờ là ma túy được thải hoàn toàn ra khỏi cơ thể (cả máu và nước tiểu), không cần dùng thêm thuốc gì để thải ma túy.

Thân mến!

Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983

Danh bạ ngành y

GLTT: Giải đáp thắc mắc về bệnh da liễu

GLTT: Giải đáp thắc mắc về bệnh da liễu

14g chiều 23/3, BS Huỳnh Thị Thúy Nga - khoa Khám bệnh, BV Nhân dân 115 sẽ tư vấn về bệnh da liễu với quý bạn đọc AloBacsi.

Nấm mỡ

Dùng loại thuốc chống đông nào khi bạn bị rung nhĩ?

Rung nhĩ là tình trạng bất thường về nhịp tim, làm giảm sự co chủ động của các buồng tim phía trên, khiến cho máu chảy chậm và có thể hình thành cục máu đông. Các cục máu đông này có thể chạy khắp các cơ quan trong cơ thể, và nếu chúng dừng ở não, tình trạng đột quỵ có thể xảy ra. Vì lý do này, phòng ngừa đột quỵ bao gồm việc dùng thuốc chống đông.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7
08983 08983