Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Đầu ngón tay chỗ cầm thuốc lá bị vàng, có nguy hiểm?

Được hỏi bởimrdanglam@yahoo.com - mrdan****@yahoo.com 27/09/2017 21:34
Cho em hỏi,

Chỗ ngón tay giữa của em, và một phần ngón tay kia (chỗ hay cầm điếu thuốc lá) da bị vàng, nhưng ra nắng mới thấy, chứ bình thường không thấy được. Cho em hỏi có sao không?

(Bạn đọc có email mrdang…@yahoo.com)
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Ở người hút thuốc lá nhiều năm, phần ngón tay tiếp xúc với đầu lọc thuốc lá có thể bị nhuốm vàng, đây là điều thường gặp, không phải vàng da bệnh lý (biểu hiện trên toàn thân, vàng da, vàng mắt, bilirubin máu tăng).

Tuy nhiên, không thể nói là người hút thuốc lá “không sao” được vì vốn dĩ thuốc lá chứa nhiều chất độc hại cho cơ thể, có bệnh biểu hiện sớm có bệnh biểu hiện trễ, mặc dù triệu chứng kể trên không phải là dấu hiệu bệnh lý.

Thân mến!

Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983

Danh bạ ngành y

GLTT: Giải đáp thắc mắc về bệnh da liễu

GLTT: Giải đáp thắc mắc về bệnh da liễu

14g chiều 23/3, BS Huỳnh Thị Thúy Nga - khoa Khám bệnh, BV Nhân dân 115 sẽ tư vấn về bệnh da liễu với quý bạn đọc AloBacsi.

Nấm mỡ

Dùng loại thuốc chống đông nào khi bạn bị rung nhĩ?

Rung nhĩ là tình trạng bất thường về nhịp tim, làm giảm sự co chủ động của các buồng tim phía trên, khiến cho máu chảy chậm và có thể hình thành cục máu đông. Các cục máu đông này có thể chạy khắp các cơ quan trong cơ thể, và nếu chúng dừng ở não, tình trạng đột quỵ có thể xảy ra. Vì lý do này, phòng ngừa đột quỵ bao gồm việc dùng thuốc chống đông.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7
08983 08983