Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Cai rượu đột ngột có thể gây hoang tưởng, trầm uất!

Được hỏi bởiHoài lê - lehoai.in****@gmail.com 02/10/2017 14:56
Cháu xin chào các BS,

Cháu rất muốn được tư vấn về tình trạng bệnh của bố cháu. Cháu muốn xin lời khuyên của các BS ạ.

Bố cháu nghiện rượu đã hơn 10 năm và 2 năm trở lại đây xuất hiện tình trạng sảng rượu, bệnh gan nữa ạ. Gia đình cháu có cho đi điều trị ở BV hai lần nhưng về nhà lại tái phát nghiện trở lại.

Cháu cũng không biết làm thế nào và giúp bố cháu điều trị ở đâu cho có hiệu quả. Gia đình cháu thật sự hết cách rồi ạ. Mà cháu biết bố cháu không bao giờ tự cai được ạ.

(Hoài Lê - lehoai…@gmail.com)
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Hoài thân mến,

Rượu là một trong các chất gây nghiện - thường được dùng để làm giảm bớt căng thẳng nội tâm. Những căng thẳng này xuất hiện khi các tự nhận thức của một con người bị đe dọa bởi những kinh nghiệm trái ngược lại trong thực tế. Do đó, việc dùng các chất gây nghiện hay được quan sát thấy ở những người thuộc về tuýp quá tự yêu mình.

Cai rượu đột ngột có thể gây nên những rối loạn tâm thần kinh gây nguy hiểm, những triệu chứng này bao gồm buồn nôn, bị xúc động, rối loạn trong giấc ngủ, bực tức và trầm uất, nặng hơn là run, co giật và ảo giác. Do đó, người bệnh cần được điều trị trong BV 8-14 ngày.

Việc điều trị có thành công hay không thường phụ thuộc vào sức mạnh ý chí của bố em nhiều hơn là vào cách thức và thời gian điều trị. Nếu bệnh nhân đã nhìn nhận được và có lòng mong muốn cai rượu cao độ thì cơ hội bỏ được rượu rất tốt.

Nếu bố em đã cố gắng nhưng không bỏ rượu được lâu dài thì nên nhờ đến sự giúp đỡ chuyên môn của BS tâm lý - tâm thần kinh, đặc biệt cần có sự hỗ trợ, động viên rất nhiều từ gia đình và bạn bè.

Trân trọng!

Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983

Danh bạ ngành y

GLTT: Giải đáp thắc mắc về bệnh da liễu

GLTT: Giải đáp thắc mắc về bệnh da liễu

14g chiều 23/3, BS Huỳnh Thị Thúy Nga - khoa Khám bệnh, BV Nhân dân 115 sẽ tư vấn về bệnh da liễu với quý bạn đọc AloBacsi.

Nấm mỡ
Mabio

Dùng loại thuốc chống đông nào khi bạn bị rung nhĩ?

Rung nhĩ là tình trạng bất thường về nhịp tim, làm giảm sự co chủ động của các buồng tim phía trên, khiến cho máu chảy chậm và có thể hình thành cục máu đông. Các cục máu đông này có thể chạy khắp các cơ quan trong cơ thể, và nếu chúng dừng ở não, tình trạng đột quỵ có thể xảy ra. Vì lý do này, phòng ngừa đột quỵ bao gồm việc dùng thuốc chống đông.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7
08983 08983