Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Cách cai nghiện cho người thường xuyên dùng ma túy đá?

Được hỏi bởiCuc Bui - haophong.thyq****@gmail.com 13/03/2018 17:55
BS cho em hỏi,

Chồng em có sử dụng ma túy đá, nhưng ảnh nói lâu lâu mới sử dụng 1 lần. Em đọc và tìm hiểu thì chơi ma túy đá thay đổi tính tình, dễ nổi giận, cáu gắt, không ăn được ngủ được. Nhưng chồng em ăn được ngủ được lắm, chỉ dễ nổi giận, không kiềm chế được bản thân.

Vậy chồng em tới giai đọan nào và cách cai nghiện hay uống thuốc gì được ạ?
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Chúng ta không dựa vào việc mất ăn mất ngủ để biết người sử dụng ma túy đá ở giai đoạn nào, bởi vì đáp ứng của cơ thể của mỗi người với ma túy đá khác nhau, loại ma túy đá, chất lượng tốt hay nhiều tạp chất… Nhiều trường hợp người chơi ma túy đá thường xuyên vẫn không mất ăn mất ngủ do chơi “đều đặn và đủ liều”.

Chúng ta chỉ cần biết là việc sử dụng ma túy đá mang lại nhiều hệ lụy khôn lường cho chính bản thân người nghiện và gia đình, trong đó nguy hiểm nhất là việc lây truyền bệnh HIV (không có thuốc chữa).

Để chữa được chứng nghiện ma túy, em nên bàn bạc cùng gia đình 2 bên, tích cực khuyên chồng em đến trung tâm cai nghiện để được hướng dẫn và điều trị thích hợp (cho thuốc cai nghiện, giáo dục, cách ly bạn xấu và người cung cấp thuốc, cho thuốc điều trị...).

Chúng tôi không được phép cung cấp thuốc cai nghiện qua kênh truyền thông, em nhé. Bên cạnh đó, em đừng vội tin vào việc “lâu lâu mới sử dụng 1 lần” là không cai nghiện, bởi vì ma túy là thứ có tính gây nghiện rất nhanh, chỉ dùng thử một lần là có thể bị nghiện, và người nghiện thì rất “ranh ma”.

Thân mến.

Danh bạ ngành y

GLTT: Giải đáp thắc mắc về bệnh da liễu

GLTT: Giải đáp thắc mắc về bệnh da liễu

14g chiều 23/3, BS Huỳnh Thị Thúy Nga - khoa Khám bệnh, BV Nhân dân 115 sẽ tư vấn về bệnh da liễu với quý bạn đọc AloBacsi.

Nấm mỡ
Mabio

Dùng loại thuốc chống đông nào khi bạn bị rung nhĩ?

Rung nhĩ là tình trạng bất thường về nhịp tim, làm giảm sự co chủ động của các buồng tim phía trên, khiến cho máu chảy chậm và có thể hình thành cục máu đông. Các cục máu đông này có thể chạy khắp các cơ quan trong cơ thể, và nếu chúng dừng ở não, tình trạng đột quỵ có thể xảy ra. Vì lý do này, phòng ngừa đột quỵ bao gồm việc dùng thuốc chống đông.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7
08983 08983