Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Sử dụng thuốc mê có ảnh hưởng gì đến người già sa sút trí tuệ?

Được hỏi bởi Nguyễn Ngọc Minh Thư - ngocnguyenmin****@gmail.com
Quan tâm
20/04/2018 13:39
Cháu chào BS,

Ông nội cháu nay 80 tuổi, hiện ông bị gãy xương đùi nhưng ông bị lẫn, không nhận ra mọi người trong nhà. Cháu muốn hỏi BS việc ông cháu bị lẫn như thế nếu mổ thì sử dụng thuốc mê có ảnh hưởng gì đến việc hồi tỉnh hay sức khỏe sau này không? Cháu xin cám ơn.
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Trong tình huống ông của em phải sử dụng thuốc gây mê toàn thân để mổ cố định xương đùi thì với những bệnh nhân lớn tuổi, có kèm bệnh lý não (lú lẫn người già) như ông em, chưa kể là có thể vấn đề về gan, thận, 1 số bệnh khác đi kèm như tăng huyết áp, đái tháo đường… thì đây là những bệnh nhân khó đối với BS gây mê hồi sức.

Việc hồi tỉnh lại sau mổ và hồi phục lại về nhà là có thể, tuy nhiên BS gây mê hồi sức và BS phẫu thuật phải đánh giá tình trạng bệnh nhân, tính toán kỹ lưỡng để chọn phương án tốt nhất và an toàn nhất cho bệnh nhân. Gia đình em nên tham khảo ý kiến của BS Chấn thương chỉnh hình, em nhé.

Thân mến.

Danh bạ ngành y

BS Lan Hương tư vấn chiều thứ ba

BS Lan Hương tư vấn chiều thứ ba

Chiều thứ ba 19/6, BS.CK1 Nội tổng quát Cao Thị Lan Hương online tư vấn từ 17g-19g. Quý bạn đọc có thể gọi số 0936 551 460 để gặp BS Hương trong khung thời gian này.

 

Thuốc Cefuroxim 500mg và Califarco có ảnh hưởng thai nhi?

Em có thai được 35 tuần, đi khám BS cho em thuốc cefuroxim 500mg với califarco để uống. Cho em hỏi thuốc đó có ảnh hưởng tới em bé không ạ? Em cảm ơn.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7