Logo Alobacsi
Câu hỏi:

Cảm giác bồn chồn, mất ngủ về đêm ở người già là do đâu?

Được hỏi bởiBui Ngoc - bnchien****@gdt.gov.vn 17/07/2017 19:03
Chào BS,

Tôi năm nay 50 tuổi, tại sao thời gian gần đây tôi luôn cảm thấy trong người bồn chồn, bần thần khó chịu, đêm thì mất ngủ? Xin BS cho ý kiến về nguyên nhân và cách điều trị, cảm ơn BS nhiều.

(Bui Ngoc - bnchien….@...gov.vn)
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Kính chào bác Ngọc,

Cảm giác bồn chồn, khó chịu, mất ngủ về đêm ở độ tuổi của bác có thể do nhiều nguyên nhân, như hội chứng tiền mãn kinh, rối loạn lo âu, bệnh lý tim mạch, hô hấp...

Trước mắt, bác cần phải đến BV đa khoa để kiểm tra sức khỏe, có thể đăng ký khám chuyên khoa nội tổng quát trước, sau khi BS hỏi kỹ bệnh sử, tiền căn, thăm khám và làm xét nghiệm cần thiết sẽ xác định được nguyên nhân và điều trị thích hợp tương ứng.

Đồng thời, bác không nên sử dụng các chất kích thích như cà phê, trà, rượu, bia, đồ uống có gas và các gia vị cay nóng; tập thể dục đều đặn mỗi ngày, hạn chế suy nghĩ bi quan, căng thẳng.

Thân mến!

Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983
TheoAloBacsi.vn

Danh bạ ngành y

Uống chung chai nước có lây viêm gan B không, AloBacsi?

Uống chung chai nước có lây viêm gan B không, AloBacsi?

BS Lan Hương giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc lây nhiễm viêm gan B, bị nhân tuyến giáp thì bổ sung canxi thế nào, lao hạch chữa khỏi được không, ung thư dạ dày giai đoạn cuối…

7 nguyên tắc khi dùng kháng sinh

Để sử dụng kháng sinh hiệu quả và tránh kháng thuốc, cần nhớ phải uống theo chỉ định của bác sĩ, dùng đúng loại đúng liều đúng lúc.


Hỗ trợ 24/7