Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Đang uống thuốc trị bệnh trĩ có được hiến máu?

Được hỏi bởinguyễn nhi - tuoi****@email.com 14/11/2017 23:59
Chào BS,

Xin hỏi người đang uống thuốc trị bệnh trĩ có hiến máu được không thưa BS?

(Nguyễn Nhi - tuoi…@email.com)
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em Nhi,

Người đang uống thuốc trị bệnh trĩ có thể hiến máu được, nhưng cần phải có điều kiện an toàn về sức khỏe của người hiến và chất lượng máu hiến tặng. Cụ thể là thuốc đang uống là thuốc gì, thuốc đó có ảnh hưởng chất lượng máu không, bệnh trĩ có đang xuất huyết hay viêm nhiễm gì không, người hiến có bị thiếu máu hay không, huyết áp ra sao, lần hiến gần nhất khi nào…

Do đó, khi em đăng ký hiến máu thì luôn có 1 bàn BS khám và hỏi bệnh lại đầy đủ cho em rồi mới quyết định em được hiến máu hay không, em nên khai với BS về tình trạng bệnh của mình và các thuốc đang dùng để BS quyết định, em nhé!

Thân mến!

Danh bạ ngành y

BS Lan Hương tư vấn chiều thứ hai

BS Lan Hương tư vấn chiều thứ hai

Chiều nay 19/3, BS.CK1 Nội tổng quát Cao Thị Lan Hương tư vấn từ 17g-19g. Quý bạn đọc có thể gọi số 0936 551 460 để gặp BS Hương trong khung thời gian này.

Nấm mỡ

Thuốc điều trị viêm mũi dị ứng mùa xuân

Mùa xuân là mùa đẹp nhất trong năm, nhưng nó cũng là mùa mà bệnh viêm mũi dị ứng xuất hiện nhiều nhất. Tuy không nguy hại tới tính mạng nhưng viêm mũi dị ứng khiến người bệnh rất khó chịu, gây trở ngại trong sinh hoạt và những điểm trở ngại này là mục tiêu chính của tiến trình điều trị.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7
08983 08983