Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Bệnh hồng cầu nhỏ nhược sắt di truyền có nguy hiểm?

Được hỏi bởiNgoc Son - lyngocson****@gmail.com 18/11/2017 00:04
Thưa BS,

Tôi đi khám bệnh, BS chẩn đoán hồng cầu nhỏ nhược sắt di truyền. BS cho hỏi, vậy bệnh có nguy hiểm không ạ?
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Nguyên nhân gây hồng cầu nhỏ nhược sắc bao gồm thiếu sắt (do ăn uống kém, do rối loạn hấp thu, do mất máu rỉ rả do rối loạn kinh nguyệt ở nữ hay xuất huyết tiêu hóa, nhiễm giun sán...), bệnh máu di truyền (HbH, β-thalasemia), do viêm nhiễm mạn tính...

Như vậy, em đã được chẩn đoán nguyên nhân hồng cầu nhỏ nhược sắt là do di truyền, tức là không có thiếu sắt thì đầu tiên hết là em không nên tự ý uống “thuốc bổ máu” vì trong đó thường có sắt sẽ gây dư sắt, không tốt cho cơ thể.

Thứ hai, bệnh do di truyền thì không thể chữa khỏi được, em chỉ theo dõi định kỳ và uống thuốc theo hướng dẫn của BS. Về mức độ nguy hiểm thì còn phụ thuộc vào mức độ thiếu máu của em, cụ thể bệnh di truyền loại nào, các khó chịu hiện tại… BS điều trị cho em là người nắm rõ nhất, em nên trao đổi thêm với BS đó, em nhé!

Trân trọng!

Danh bạ ngành y

BS Lan Hương tư vấn chiều thứ ba

BS Lan Hương tư vấn chiều thứ ba

Chiều nay 20/3, BS.CK1 Nội tổng quát Cao Thị Lan Hương tư vấn từ 17g-19g. Quý bạn đọc có thể gọi số 0936 551 460 để gặp BS Hương trong khung thời gian này.

Nấm mỡ

Bổ sung vitamin tổng hợp ở bệnh nhân tiểu đường

Bệnh tiểu đường khiến cơ thể bạn không thể sử dụng glucose để tạo ra năng lượng, và vì thế glucose dư thừa trong máu, dẫn đến lượng đường trong máu tăng cao hoặc tăng đường huyết.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7
08983 08983