Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Trường hợp của em có nguy cơ lây nhiễm HIV không BS?

Được hỏi bởi L. V. T. - lvtkg****@gmail.com
Quan tâm
20/04/2018 22:53
BS ơi,

Em có quan hệ với người bị nhiễm HIV, có dùng BCS nhưng người đó quan hệ bằng miệng và em xuất tinh trong miệng người đó, sau đó em rửa dương vật và đi tiểu ngay. BS cho em hỏi em có nguy cơ cao bị nhiễm HIV không? Lần quan hệ đó cách nay 4 tháng thì em mới biết người đó nhiễm HIV. Em lo quá, nhờ BS tư vấn cho em. Giờ em nên làm gì?
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Quan hệ tình dục có sử dụng bao cao su giúp phòng tránh lây nhiễm HIV, tuy nhiên, nếu có quan hệ bằng đường miệng trước đó thì vẫn có nguy cơ lây nhiễm HIV. Vì virus HIV có trong tất cả các dịch của cơ thể, kể cả nước bọt. Nếu người kích dục cho em có bệnh lý răng miệng gây chảy máu ở miệng trong lúc kích dục cho em thì nguy cơ nhiễm HIV của em sẽ tăng lên nữa.

Mới nhiễm HIV thì thường không có triệu chứng gì cả, hoặc có thể có triệu chứng như cảm cúm thông thường, bệnh lý ngoài da thoáng qua... rất đa dạng, không đặc trưng.

Để biết chính xác có nhiễm HIV hay không, chỉ có 1 cách duy nhất là xét nghiệm máu, nếu làm xét nghiệm tìm kháng thể kháng HIV thì kết quả chính xác nhất là từ 3-6 tháng sau khi có hành vi nguy cơ, còn xét nghiệm PCR HIV thì khả năng phát hiện sớm cao hơn.

Trong lúc chưa xác định được em có bị nhiễm HIV hay không thì em không nên quan hệ tình dục với người khác vì có nguy cơ lây cho họ, nếu mẹ bị nhiễm HIV có thể lây cho trẻ trong lúc cho bé bú.

Thân mến.

Danh bạ ngành y

BS.CK2 Nguyễn Hữu Tâm giải đáp câu hỏi về chấn thương chỉnh hình

BS.CK2 Nguyễn Hữu Tâm giải đáp câu hỏi về chấn thương chỉnh hình

Sáng thứ hai 28/5, BS.CK2 Nguyễn Hữu Tâm - trưởng khoa Ngoại chấn thương chỉnh hình sẽ tư vấn về cách điều trị các chấn thương: gãy xương, rách dây chằng, rách sụn... và làm sao để vết thương mau hồi phục.

Nấm mỡ
Tỏi Đông Á

Chưa biết những điều này về thuốc giảm đau, chớ nên dùng kẻo "rước họa"

Các loại thuốc giảm đau thông dụng như Aspirin, paracetamol… được dùng khá phổ biến, nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng đúng để không gây hại cho sức khỏe.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7