Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Tăng cân bằng cách ăn lòng đỏ trứng gà và uống bia có tốt không?

Được hỏi bởi nguyen sang - nguyensang87****@gmail.com
Quan tâm
13/03/2018 21:58
Chào BS ạ,

Em nặng 54kg, cao 1m71. Em muốn tăng cân ạ. Hiện tại em có đi tập gym để cải thiện cân nặng. Ngoài ra em muốn uống thêm bia và lòng đỏ trứng gà để tăng cân. Vậy có tốt không? Nếu uống thì 1 tuần uống mấy lần? Em cảm ơn BS.
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Việc uống bia và ăn nhiều lòng đỏ trứng gà là một cách tăng cân không khoa học, vì những chất dinh dưỡng bạn đưa vào cơ thể không phải là những thành phần có lợi cho sức khoẻ.

Lòng đỏ trứng gà có khá nhiều cholesterol, theo khuyến cáo là chỉ nên ăn tối đa 2 lòng đỏ/tuần để hạn chế nạp quá nhiều lượng mỡ bão hoà cho cơ thể. Về lượng tiêu thụ bia rượu, nếu sử dụng nhiều sẽ có hại cho sức khoẻ, nhưng không sử dụng bia rượu thì cũng chưa thấy ghi nhận tác hại nào. Nếu uống để vui vẻ với bạn bè, bạn có thể sử dụng tối đa 2 lon bia/ngày (nếu là nam) hoặc 1 lon/ngày (nếu là nữ).

Tăng cân cũng như giảm cân, để đảm bảo sức khoẻ cần phải từ từ, từng bước, không nên vội vã hấp tấp dễ ảnh hưởng đến sức khoẻ lâu dài.

Bạn nên cân bằng lại năng lượng tiêu thụ hằng ngày, sao cho lượng nạp vào cao hơn năng lượng tiêu hoá, và nên phân bổ đều cho các nhóm chất đạm, đường, béo, đặc biệt là vitamin và khoáng chất. Nếu tập gym cường độ cao thì nên tham khảo thêm vấn đề bổ sung thêm đạm cho cơ thể.

Ngoài ra, ngủ đủ giấc, uống đủ nước và giữ cho tinh thần vui vẻ thoải mái cũng là một yếu tố giúp tăng cân một cách khoẻ mạnh bạn nhé!

Thân mến.

Danh bạ ngành y

Thuốc nào trị cảm cúm hiệu quả?

Cảm cúm là một bệnh rất thường gặp, gây cảm giác mệt mỏi, khó chịu và người bệnh thường có xu hướng tự mua thuốc về điều trị. Vậy các thuốc nào được dùng và không nên dùng trong trường hợp này.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7