Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Ăn nhiều vẫn không mập?

Được hỏi bởi Nguyễn Thị Lan - Lannguye****@gmail.com
Quan tâm
14/02/2011 02:26
Em năm nay 20 tuổi, cao 1m50, nặng 39 kg. Em ăn nhiều đồ ngọt và béo mà sao không mập lên chút nào? Xin bác sĩ cho em lời khuyên. (Nguyễn Thị Lan - Bình Thuận)

Vì các chất dinh dưỡng không được phân bố đồng đều nên cần ăn nhiều loại thực phẩm mới đạt được dinh dưỡng thỏa đáng.  Để tăng cân, bạn nên tập trung vào các nhóm thực phẩm giàu năng lượng.

Gồm: sữa, thịt: trứng, cá, thịt các loại... Nhóm rau quả: loại lá xanh, vàng, đậm, củ các loại…Nhóm tinh bột gồm bánh mỳ và ngũ cốc và các loại nước uống có đường.

Ngoài ra có thể dùng thêm thuốc để tăng cường quá trình đồng hóa như Decadurabulin 3 tuần/ống, nhưng cần lưu ý tác dung phụ khi dùng liều cao kéo dài như nổi mụn, khan tiếng.

Tốt nhất bạn nên tự điều chỉnh bằng chế độ ăn giàu tinh bột, đường, ăn nhiều bữa, đủ các loại thực phẩm, giữ tinh thần luôn thoải mái, ngủ đủ giấc nhằm đảm bảo cung cấp các chất dinh dưỡng thiết yếu để cơ thể vừa khỏe vừa đẹp.

 
BS Tư vấn - AloBacsi

Danh bạ ngành y

BS Lan Hương tư vấn chiều thứ ba

BS Lan Hương tư vấn chiều thứ ba

Chiều thứ ba 19/6, BS.CK1 Nội tổng quát Cao Thị Lan Hương online tư vấn từ 17g-19g. Quý bạn đọc có thể gọi số 0936 551 460 để gặp BS Hương trong khung thời gian này.

 

Thuốc Cefuroxim 500mg và Califarco có ảnh hưởng thai nhi?

Em có thai được 35 tuần, đi khám BS cho em thuốc cefuroxim 500mg với califarco để uống. Cho em hỏi thuốc đó có ảnh hưởng tới em bé không ạ? Em cảm ơn.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7