Logo Alobacsi
Câu hỏi:

Vì sao móng mới mọc ra cứ bị hư, AloBacsi ơi?

Được hỏi bởiBùi thị ngọc ánh - Anhngoc5****@yahoo.com.vn 06/09/2017 09:38
Dạ cho em hỏi,

Em bị cánh quạt cắt vào móng tay. Sau này bong luôn cả móng cũ. Rồi mọc lại cả năm nay là bị hư. Phần móng có màu tím bầm. Vậy làm cách nào để móng mọc lại không bị hư nữa ạ? Em cảm ơn!

(Bùi Thị Ngọc Ánh - anhngoc…@yahoo.com.vn)
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Ngọc Ánh thân mến,

Móng mọc ra mà cứ bị hư thì cần xem xét các yếu tố sau: nấm móng, thiếu dưỡng chất tạo móng, thiếu dưỡng chất để giữ móng khỏe.

Để móng mọc lại không bị hư nữa, em nên đến khám tại chuyên khoa da liễu, BS sẽ kiểm tra và xử lý sạng nền móng và kê thuốc bôi phù hợp cho em.

Đồng thời em cần chú ý tránh ngâm tay lâu dưới nước; tránh sử dụng những xà phòng chứa chất tẩy rửa mạnh, cần đeo găng tay chân bảo hộ khi làm việc trong môi trường ẩm ướt, nước bẩn, hóa chất độc hại. Nên ăn nhiều rau xanh, củ quả để tăng cường vitamin, khoáng chất cần thiết tốt cho da, cho móng tay, chân khỏe mạnh.

Trân trọng!

Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983
TheoAloBacsi.vn

Danh bạ ngành y

Phải chi trả bao nhiêu để được “đẻ không đau” tại BV Hùng Vương?

Phải chi trả bao nhiêu để được “đẻ không đau” tại BV Hùng Vương?

Em có tham khảo một vài bí quyết sanh nở, trong đó hội chị em khuyên nên sanh bằng phương pháp gây tê ngoài màng cứng sẽ thoát cảnh đau đẻ. Xin hỏi BS em muốn sanh tại BV Hùng Vương thì có thực hiện phương pháp này không?

Thuốc trị giun sán niclosamide được phát hiện có thêm tác dụng chữa parkinson

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Dundee và Đại học Cardiff, Anh, đã phát hiện ra trong loại thuốc trị giun sán từng được sử dụng trong khoảng 50 năm nay một loại phân tử có thể cứu các tế bào thần kinh khỏi những tổn thương do bệnh parkinson.

Hỗ trợ 24/7