Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Vết khâu môi bị chênh, tháo chỉ có lành lặn như bình thường?

Được hỏi bởihuy phuong - buituanchieu.****@gmail.com 13/03/2018 20:06
Chào BS,

Em bị rách môi trên và khâu 3 mũi. BS nói 7 ngày sau lên tháo chỉ. Hôm nay là ngày thứ 2, em nhìn vào vết thương và thấy 2 miếng thịt miếng trên miếng dưới. Sau này khi tháo chỉ nó có lành lặn lại như thường được không BS?
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Một vết khâu đẹp nhất là vết khâu 2 mép vết thương liền bằng nhau, không bị chênh (miếng trên miếng dưới), khi đó việc lành sẹo sẽ tốt nhất.

Tuy nhiên, với một số mô mềm và đường rách ngoằn ngoèo hay gập góc thì sẽ khó mà khâu sao cho 2 mép vết thương liền bằng nhau, như vết rách ở môi.

2 mép vết thương chênh nhau không nhiều thì vết thương vẫn sẽ lành nhưng em rằng sẹo sẽ không đẹp, em có thể đến gặp BS hay cơ sở y tế đã khâu cho em để kiểm tra lại và xử trí thích hợp, em nhé.

Thân mến.

Danh bạ ngành y

GLTT: Giải đáp thắc mắc về bệnh da liễu

GLTT: Giải đáp thắc mắc về bệnh da liễu

14g chiều 23/3, BS Huỳnh Thị Thúy Nga - khoa Khám bệnh, BV Nhân dân 115 sẽ tư vấn về bệnh da liễu với quý bạn đọc AloBacsi.

Nấm mỡ

Dùng loại thuốc chống đông nào khi bạn bị rung nhĩ?

Rung nhĩ là tình trạng bất thường về nhịp tim, làm giảm sự co chủ động của các buồng tim phía trên, khiến cho máu chảy chậm và có thể hình thành cục máu đông. Các cục máu đông này có thể chạy khắp các cơ quan trong cơ thể, và nếu chúng dừng ở não, tình trạng đột quỵ có thể xảy ra. Vì lý do này, phòng ngừa đột quỵ bao gồm việc dùng thuốc chống đông.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7
08983 08983