Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Nổi mẩn ngứa trên da, nguyên nhân do đâu AloBacsi ơi?

Được hỏi bởi rethreth - rthert****@gmail.com
Quan tâm
15/01/2016 18:28
Bác sĩ ơi, cho em hỏi biểu hiện của em là bệnh gì được không ạ? Trên tay, bả vai và đùi em mấy hôm nay xuất hiện các nốt mẩn ngứa to khoảng trái chanh, rất ngứa, mặc dù em không thấy trước đó có kiến hay muỗi cắn gì ạ. Mong bác sĩ tư vấn giúp em, em cảm ơn.

(Thuận Hòa - Bạn đọc facebook)

Chào em,

Chất lượng ảnh em gửi không được tốt, BS chỉ nhìn nhận được có 1 mảng bờ không đều, màu đỏ lạt đến đậm chứ không rõ có bóng nước hay gồ lên mặt da hay không.

Tuy nhiên, nếu các mảng này gồ lên mặt da, ngứa nhiều, không bóng nước, không bong vảy thì đó có thể là mẩn ngứa do dị ứng, với các mảng mẩn ngứa lớn, bờ không đều xuất hiện rải rác thì thường có liên quan đến côn trùng (như kiến ba khoang), xem lại cặn bột giặt trên quần áo, xem lại ga giường chiếu nệm, thức ăn (thường là hải sản, thịt trâu thay vì thịt bò, thịt rừng...).

Em nên ra nhà thuốc mua thuốc giảm ngứa về bôi, có thể dùng thêm thuốc uống nếu ngứa nhiều. Nếu không giảm thì nên khám da liễu.

Thân,


AloBacsi.vn - nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa.

AloBacsi.vn giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe.
Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: kbol@alobacsi.vn.

Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết.
Để chính xác về nội dung cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode).

Chân thành cảm ơn.


Danh bạ ngành y

BS Lan Hương tư vấn chiều thứ ba

BS Lan Hương tư vấn chiều thứ ba

Chiều thứ ba 19/6, BS.CK1 Nội tổng quát Cao Thị Lan Hương online tư vấn từ 17g-19g. Quý bạn đọc có thể gọi số 0936 551 460 để gặp BS Hương trong khung thời gian này.

 

Thuốc Cefuroxim 500mg và Califarco có ảnh hưởng thai nhi?

Em có thai được 35 tuần, đi khám BS cho em thuốc cefuroxim 500mg với califarco để uống. Cho em hỏi thuốc đó có ảnh hưởng tới em bé không ạ? Em cảm ơn.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7