Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Nổi mẩn ngứa to như muỗi cắn, lan rộng là triệu chứng bệnh gì?

Được hỏi bởi Lò Van Nguyên - nguye****@gmail.com
Quan tâm
03/04/2018 21:23
Thưa BS,

Bố cháu nổi mẩn ngứa từ hôm qua đến sáng nay là triệu chứng của bệnh gì ạ? Biểu hiện của bố cháu là: ngứa ngáy lan hết toàn thân, mẩn ngứa to như đốt muối cắn và càng ngày càng lan rộng. Xin BS giải đáp giúp cháu, cháu xin cảm ơn ạ!
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Nhiều khả năng là ba em bị nổi mày đay, đây là một loại dị ứng da. Tuy nhiên, em cũng nên đưa ba em đến bệnh viện khám để kiểm tra, xác định cho rõ đây có đúng là ban dị ứng hay không, bởi vì nếu dựa vào thông tin chủ quan cung cấp của bạn đọc, chúng tôi có thể phạm sai lầm khi không được thăm khám trực tiếp cho người bệnh.

Mặt khác, với mức độ ngứa nhiều và lan rộng như hiện tại, ba em cũng cần được kê thuốc uống phù hợp. Trong thời gian này, ba em nên hạn chế ăn hải sản, thịt rừng, kiêng rượu bia, vệ sinh cơ thể sạch sẽ, không kiêng nước. Chườm lạnh cũng giúp giảm ngứa.

Thân mến.

Danh bạ ngành y

BS Lan Hương tư vấn chiều thứ ba

BS Lan Hương tư vấn chiều thứ ba

Chiều thứ ba 19/6, BS.CK1 Nội tổng quát Cao Thị Lan Hương online tư vấn từ 17g-19g. Quý bạn đọc có thể gọi số 0936 551 460 để gặp BS Hương trong khung thời gian này.

 

Thuốc Cefuroxim 500mg và Califarco có ảnh hưởng thai nhi?

Em có thai được 35 tuần, đi khám BS cho em thuốc cefuroxim 500mg với califarco để uống. Cho em hỏi thuốc đó có ảnh hưởng tới em bé không ạ? Em cảm ơn.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7