Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Đốm nâu có hiện tượng lan rộng, bệnh gì?

Được hỏi bởi Trang - tranghjhjhj****@gmail.com
Quan tâm
12/05/2018 20:57
Dạ cháu chào BS ạ,

Trên người cháu xuất hiện những đốm như trong ảnh, ban đầu nhỏ sau đó lan rộng ra. Trước cháu không để ý, nghĩ là tự mất nhưng mà giờ nó lan rộng quá ạ, không biết BS có thể xem cho cháu đây là bệnh gì không ạ? Cạo thì đổi sang màu trắng ạ.
Đốm tăng sắc tố da. Ảnh do bạn đọc cung cấp
Đốm tăng sắc tố da. Ảnh do bạn đọc cung cấp

Chào bạn,

Qua hình ảnh bạn cung cấp, BS chỉ có thể xác định đây là đốm tăng sắc tố da, nhưng chưa rõ nguyên nhân của tình trạng này là do đâu. Các nguyên nhân thông thường là do sử dụng thuốc, viêm da sau nhiễm nấm, rối loạn chuyển hoá - nội tiết, do cháy nắng…

Nếu các vết tăng sắc tố da vẫn tiếp tục xuất hiện và lan rộng, dù đã tránh nắng tối đa, bạn nên khám chuyên khoa Da liễu để BS hỗ trợ tìm nguyên nhân bạn nhé!

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:

>> Rối loạn sắc tố da điều trị thế nào, AloBacsi?

>> Chi phí điều trị tăng sắc tố sau viêm bằng phương pháp laser?

Tăng sắc tố là tình trạng một vùng da nào đó trên cơ thể tăng lượng sắc tố đen (melanin) một cách bất thường khiến cho màu da bị thay đổi. Thay đổi này có thể là da sậm màu hơn hoặc nhạt màu đi, thậm chí là mất hẳn màu. Hắc sắc tố melanin có vai trò bảo vệ da chống lại tác hại của ánh nắng mặt trời.

Tuy nhiên, nếu gia tăng một cách quá mức thì sẽ dẫn đến những tình trạng rối loạn sắc tố khiến cho làn da mất thẩm mỹ.

Danh bạ ngành y

BS.CK2 Nguyễn Hữu Tâm giải đáp câu hỏi về chấn thương chỉnh hình

BS.CK2 Nguyễn Hữu Tâm giải đáp câu hỏi về chấn thương chỉnh hình

Sáng thứ hai 28/5, BS.CK2 Nguyễn Hữu Tâm - trưởng khoa Ngoại chấn thương chỉnh hình sẽ tư vấn về cách điều trị các chấn thương: gãy xương, rách dây chằng, rách sụn... và làm sao để vết thương mau hồi phục.

Nấm mỡ
Tỏi Đông Á

Chưa biết những điều này về thuốc giảm đau, chớ nên dùng kẻo "rước họa"

Các loại thuốc giảm đau thông dụng như Aspirin, paracetamol… được dùng khá phổ biến, nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng đúng để không gây hại cho sức khỏe.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7