Logo Alobacsi
Câu hỏi:

Da nổi mẩn, ngứa như có con gì bò trên người, bệnh gì?

Được hỏi bởiNguyễn Nam - namcuong28****@gmail.com 09/09/2017 16:46
Tình hình em đi làm kín lịch sáng nay em về nhưng đi khám không kịp nên cần nhờ BS tư vấn bệnh của em. Bệnh tình của em như sau:

Bình thường trên da em ở phần đùi nổi những cục li ti nó không ngứa, nhưng khi ngứa em gãi là nó sẽ nổi cục to như mấy tấm hình em gãi đỏ phần da.

Rồi khi đi làm em có cảm giác như trong máu có con gì chạy xung quanh rồi nó dừng lại cắn rồi gãi nhưng em nhìn thì không thấy con nào, trên da em cũng không thấy gì thay đổi.

Hiện trạng bệnh tình của em như vậy ạ. Mong BS tư vấn cho em sớm ạ!

(Nguyễn Nam - namcuong…@gmail.com)
Ảnh do bạn đọc cung cấp

Chào em Nam,

Qua những thông tin em cung cấp, BS nghĩ nhiều triệu chứng ngứa da của em có liên quan đến dị ứng.

Một số trường hợp dị ứng có yếu tố gây dị ứng rõ ràng, ví dụ như phấn hoa, thời tiết, mạt nhà, quần áo, xà phòng, hóa chất, nước sinh hoạt bẩn, thức ăn, thuốc, côn trùng đốt…

Nếu như biết được chính xác do nguyên nhân nào thì chỉ cần tránh xa nó là em sẽ không xuất hiện triệu chứng nữa. Đặc biệt cần chú ý đến các loại côn trùng như muỗi, kiến, ve… em nhé.

Một số trường hợp không thể tìm được nguyên nhân hoặc vẫn phải tiếp tục tiếp xúc do tính chất nghề nghiệp thì thuốc kháng histamin là lựa chọn thích hợp để giảm triệu chứng.

Nếu không đáp ứng có thể xem xét sử dụng thuốc bôi kháng viêm từng đợt ngắn hạn hoặc sử dụng các loại thuốc uống khác có hiệu quả hơn, nhưng đương nhiên chi phí điều trị và tác dụng phụ cũng nhiều hơn.

Đây là bệnh da liễu khá phức tạp, dễ tái phát và nhiều vấn đề phát sinh. Do đó em nên mang các toa thuốc, xét nghiệm đã có đến trực tiếp BV Da Liễu để BS đánh giá lại và điều trị giúp đạt hiệu quả cao.

Thân mến!

Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983
TheoAloBacsi.vn

Danh bạ ngành y

BS Lan Hương tư vấn qua điện thoại từ 16g-18g chiều thứ ba

BS Lan Hương tư vấn qua điện thoại từ 16g-18g chiều thứ ba

Chiều nay 21/11, BS.CK1 Nội tổng quát Cao Thị Lan Hương online tư vấn từ 16g-18g. Quý bạn đọc có thể gọi số 028.6686 5474 để gặp BS Hương trong khung thời gian này.

Tìm lại cuộc sống nhờ điều trị methadone

Việc điều trị thay thế nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng methadone không những cải thiện tình trạng sức khỏe cho người nghiện mà còn giúp họ tự tin, tái hòa nhập cộng đồng….


Hỗ trợ 24/7