Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Da đỏ bừng sau khi đi ngoài trời nắng, có phải do em bị ứng thời tiết?

Được hỏi bởi PHẠM THỊ NGỌC - phamngoc2909****@gmail.com
Quan tâm
23/05/2018 11:30
Em chào BS,

Da em là da mụn, da dầu, nhưng mới đây, em để ý thấy mặt mình thường đỏ lên (sau lại màu tím tái) mặc dù em không làm gì cả. Chỉ đi ra ngoài trời 1 lúc, quay vào mặt đỏ như vậy. Trời nắng lên là ngày nào em cũng bị vậy ạ, còn bình thường trời râm mát thì em không bị.

Em muốn hỏi BS liệu em bị như vậy có phải vì da em là da mụn, do tác động của mụn, hay thời tiết hay không? Hay do triệu chứng của bệnh gì khác ạ? Mong BS tư vấn giúp em. Em cảm ơn BS nhiều.
Đội mũ rộng vành tránh nắng. Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Đội mũ rộng vành tránh nắng. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Bạn Ngọc thân mến,

Tình trạng da mặt đỏ liên quan đến trời nắng có thể là triệu chứng của nhiều bệnh lý liên quan đến việc nhạy cảm ánh sáng như Lupus, viêm da tiết bã, dị ứng ánh sáng.

Bạn nên đến điều trị và tư vấn ở các BV có chuyên khoa về Da liễu.

Trân trọng.

Mời tham khảo thêm:Bệnh da do ánh sáng là một bệnh da hay gặp, tổn thương lâm sàng đa dạng. Bệnh thường xuất hiện ở những người thường xuyên tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Bệnh thường nặng vào mùa xuân hè, thuyên giảm về mùa thu đông.

Bạn nên hạn chế ra ngoài ánh sáng, nếu có ra ngoài ánh sáng phải sử dụng các biện pháp bảo vệ như đội mũ rộng vành, đeo kính, mặc quần áo dài, không phơi nắng và trước khi ra ngoài nắng 30 phút phải bôi kem chống nắng với chỉ số bảo vệ cao, kể cả khi trời râm.


Danh bạ ngành y

BS Lan Hương tư vấn chiều thứ ba

BS Lan Hương tư vấn chiều thứ ba

Chiều thứ ba 19/6, BS.CK1 Nội tổng quát Cao Thị Lan Hương online tư vấn từ 17g-19g. Quý bạn đọc có thể gọi số 0936 551 460 để gặp BS Hương trong khung thời gian này.

 

Thuốc Cefuroxim 500mg và Califarco có ảnh hưởng thai nhi?

Em có thai được 35 tuần, đi khám BS cho em thuốc cefuroxim 500mg với califarco để uống. Cho em hỏi thuốc đó có ảnh hưởng tới em bé không ạ? Em cảm ơn.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7