Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Cách điều trị viêm lỗ chân lông vùng lưng?

Được hỏi bởi Trần đông - ngocdong****@gmail.com
Quan tâm
06/06/2018 20:33
BS ơi,

Cháu bị viêm lỗ chân lông vùng lưng đã lâu. Vậy có cách nào trị không ạ?
Viêm lỗ chân lông. Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Viêm lỗ chân lông. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Trần Đông thân mến,

Viêm lỗ chân lông có thể điều trị khỏi bằng các thuốc thoa tại chỗ. Tuy nhiên, hiện tại không rõ tình trạng của bạn như thế nào, do đó bạn nên đến khám, tư vấn trực tiếp với BS tại các BV có chuyên khoa Da liễu để được điều trị nhé!

Trân trọng.

Mời tham khảo thêm:Viêm nang lông là bệnh về da do các nang lông bị viêm. Bệnh thường ảnh hưởng các bộ phận của cơ thể như râu, cánh tay, lưng, mông và chân. Viêm nang lông ban đầu có thể nhìn giống như những nốt đỏ hay mụn. Tuy nhiên, khi tình trạng bệnh tiến triển, chúng sẽ lan rộng ra các bộ phận khác của cơ thể.

Viêm nang lông không nguy hiểm, nhưng bệnh để lại cảm giác ngứa, đau và khó chịu. Trong những trường hợp nghiêm trọng, bệnh có thể gây rụng lông và để lại sẹo.

Với những trường hợp nhẹ, bệnh có thể tự khỏi sau 2 tuần. Bạn có thể tự chăm sóc tại nhà bằng cách chườm một miếng gạc ấm lên vùng da bị ảnh hưởng và sử dụng các dầu gội thuốc.

Nếu vùng da bị ảnh hưởng trở nên đỏ, sưng, nóng và đau hơn hoặc bắt đầu bị lan rộng sau 2 tuần, bạn hãy liên hệ với bác sĩ.

Bạn sẽ có thể kiểm soát viêm nang lông nếu áp dụng các biện pháp sau:

- Giữ vệ sinh cơ thể bằng xà phòng dịu nhẹ, đặc biệt là sau khi tập thể dục
- Tránh dùng chung các vật dụng cá nhân ví dụ như khăn tắm
- Sử dụng thuốc kháng sinh bôi tại chỗ không kê đơn
- Tránh tự ý nặn nhọt
- Tránh cạo lông nếu có thể
- Tránh sử dụng các sản phẩm gây đổ dầu trên da. Dầu có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông cùng với vi khuẩn gây viêm nang lông

Viêm nang lông có thể biểu hiện riêng lẻ bằng vài mụn nhọt hoặc thành từng mảng mụn nhỏ ti ti. Tùy theo nguyên nhân và kích thước mụn nhọt mà các bác sĩ da liễu có những cách điều trị khác nhau. Cách phòng ngừa viêm nang lông tốt nhất mà bạn có thể dễ dàng thực hiện là tắm rửa sạch sẽ bằng xà bông dịu nhẹ, mặc quần áo thoáng mát và triệt lông đúng cách.


Danh bạ ngành y

 

Thuốc điều trị nhiễm khuẩn họng cấp tính ở trẻ

Họng là cửa ngõ của đường ăn và đường thở. Ở nơi này nhất là ở trẻ em rất hay bị nhiễm khuẩn. Vậy việc sử dụng thuốc trong các bệnh này như thế nào.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7