Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Cách điều trị dứt điểm bệnh giun đũa chó?

Được hỏi bởiNhi Huynh - huynhnhi0811****@gmail.com 07/09/2017 15:40
BS ơi,

Con vừa đi khám ở trung tâm chẩn đoán y khoa thì kết quả là nhiễm giun đũa chó và được BS cho uống thuốc stroseca 6mg liều uống là 1 lần 2 viên và cách 2 tuần uống 1 lần. Chỉ uống 2 liều duy nhất. Hẹn con tái khám vào 1 năm sau đó.

Cho con hỏi liệu điều trị như vậy có khỏi hoàn toàn hay không? Con đang rất lo sợ.

(Nhi Huynh - huynhnhi…@gmail.com)
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Trong chu trình phát triển của giun đũa chó, người chỉ là ký chủ tình cờ; chủ yếu gây bệnh do ấu trùng di chuyển lạc chỗ.

Do sự phát triển khá phức tạp nên khi điều trị giun đũa chó, các loại thuốc xổ giun thường cho hiệu quả không như mong muốn. Stroseca có thành phần ivermectin cũng được xem là một loại thuốc có hiệu quả kém.

Tuy nhiên, nếu hiện tại em không có triệu chứng khó chịu nào do tình trạng nhiễm giun gây ra thì cũng không cần thiết phải điều trị. Giun đũa chó có thể tự thải loại ra khỏi cơ thể sau một thời gian.

Biện pháp phòng ngừa hữu hiệu nhất là nên ăn sạch, uống sạch, giữ vệ sinh sạch sẽ, dọn dẹp phân chó mèo thường xuyên và nên xổ giun định kỳ cho vật cưng của mình.

Thân mến!
Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983
TheoAloBacsi.vn

Danh bạ ngành y

Nấm mỡ

Sử dụng kháng sinh khi mang thai: Những lưu ý cần thiết

Các loại thuốc được sử dụng để chống lại tình trạng nhiễm vi khuẩn được gọi là kháng sinh, dùng để chống nấm được gọi là thuốc chống nấm và dùng để chống virus được gọi là thuốc kháng virus.

Maxxhair - Impact

Đối tác

Hỗ trợ 24/7