Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Bệnh mề đay trị sao cho dứt điểm?

Được hỏi bởi Hà - caohoaioa****@gmail.com
Quan tâm
20/04/2018 08:58
Chào BS,

Tôi bị ngứa châm chít dưới da. Cách đây 7, 8 tháng tôi có xét nghiệm máu, kết quả bị giun đũa chó. Tôi có uống thuốc do BS ở Bình Dương kê nhưng không hết. Tôi có xuống BV Da Liễu nhưng họ chẩn đoán tôi bị mề đay, cũng uống thuốc một thời gian dài vẫn không hết.

BS cho tôi hỏi bệnh tình của tôi bây giờ phải xử lý như thế nào cho dứt bệnh ạ? Vì tôi bị mất ngủ mỗi khi bị ngứa, nổi mẩn ngứa. Xin BS giúp tôi. Tôi xin chân thành cảm ơn.
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Mề đay là tình trạng viêm da có dạng hồng ban và phù giới hạn rõ với triệu chứng đặc trưng là ngứa. Bệnh dễ gây nhầm lẫn với các tình trạng viêm da khác như chàm, viêm da tiếp xúc, côn trùng đốt, hồng ban đa dạng… BS không rõ vị trí mà bạn thường ngứa là ở đâu để có thể tư vấn cụ thể hơn.

Mề đay được chia ra làm 2 dạng cấp và mạn tính. Nguyên nhân rất đa dạng, từ nhiễm trùng (nhiễm nấm, nhiễm trùng hô hấp, nhiễm H. pylori, viêm gan siêu vi, HIV, giun sán…), dị ứng thức ăn, thuốc, nhựa, quần áo, xà phòng, phấn hoa, bụi, nước sinh hoạt... thậm chí là có liên quan đến tình trạng căng thẳng tâm lý. Một số báo cáo cho thấy có đến 60% trường hợp mề đay không tìm được nguyên nhân. Đôi khi bệnh tự biến mất sau một thời gian mà không cần điều trị.

Tuy nhiên, nếu không thể tự tìm được nguyên nhân mà bệnh vẫn dai dẳng gây khó chịu thì bạn nên nhờ tới BS chuyên khoa Da Liễu để giúp hỗ trợ đánh giá và phân biệt.

Việc sử dụng thuốc kháng histamine giúp làm giảm triệu chứng khó chịu ở những bệnh nhân không tìm được nguyên nhân, bạn có thể nhờ BS kê toa thêm bạn nhé!

Thân mến.

Danh bạ ngành y

BS Lan Hương tư vấn chiều thứ ba

BS Lan Hương tư vấn chiều thứ ba

Chiều thứ ba 19/6, BS.CK1 Nội tổng quát Cao Thị Lan Hương online tư vấn từ 17g-19g. Quý bạn đọc có thể gọi số 0936 551 460 để gặp BS Hương trong khung thời gian này.

 

Thuốc Cefuroxim 500mg và Califarco có ảnh hưởng thai nhi?

Em có thai được 35 tuần, đi khám BS cho em thuốc cefuroxim 500mg với califarco để uống. Cho em hỏi thuốc đó có ảnh hưởng tới em bé không ạ? Em cảm ơn.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7