Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Xương liền có dấu hiệu như thế nào?

Được hỏi bởiTrung Điếu - trungdieuda****@gmail.com 17/02/2018 14:18
Chào BS,

Tôi bị gãy xương cánh tay phải, đã được mổ bắt nẹp vít đinh cách đây một tháng. Vết mổ đã lành rồi, tôi đã vận động như: tập đi xe máy, sinh hoạt những công việc nhẹ, nhưng không biết xương đã liền chưa? Và khi xương liên có dấu hiệu như thế nào?
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Thời gian trung bình lành xương là 1 tháng, tùy mức độ gãy xương, có nhiễm trùng hay không, có béo phì, bệnh tiểu đường, lớn tuổi, hút thuốc lá hay không... mà xương sẽ lành nhanh hơn hay chậm hơn. Người trẻ khỏe mạnh thì xương lành nhanh hơn người lớn tuổi.

Dấu hiệu cho thấy xương liền tốt là giảm đau khi nghỉ và sau đó là giảm đau khi vận động, cuối cùng là sinh hoạt - làm việc như bình thường không bị hạn chế và không đau gì cả, chụp phim Xquang thấy can xương lành tốt nhưng em đã mổ bắt nẹp vít thì không cần yếu tố chụp Xquang, em nhé.

Thân mến.

Danh bạ ngành y

GLTT: Giải đáp thắc mắc về bệnh da liễu

GLTT: Giải đáp thắc mắc về bệnh da liễu

14g chiều 23/3, BS Huỳnh Thị Thúy Nga - khoa Khám bệnh, BV Nhân dân 115 sẽ tư vấn về bệnh da liễu với quý bạn đọc AloBacsi.

Nấm mỡ
Mabio

Dùng loại thuốc chống đông nào khi bạn bị rung nhĩ?

Rung nhĩ là tình trạng bất thường về nhịp tim, làm giảm sự co chủ động của các buồng tim phía trên, khiến cho máu chảy chậm và có thể hình thành cục máu đông. Các cục máu đông này có thể chạy khắp các cơ quan trong cơ thể, và nếu chúng dừng ở não, tình trạng đột quỵ có thể xảy ra. Vì lý do này, phòng ngừa đột quỵ bao gồm việc dùng thuốc chống đông.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7
08983 08983