Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Vết thương gãy xương đòn xuất hiện mụn nước có mủ BS ơi?

Được hỏi bởiNguyễn trường giang - haigiang****@gmail.com 11/01/2018 23:13
Em chào BS ạ,

Em vừa phẫu thuật gãy xương đòn trái được 10 ngày nhưng hôm nay em lau vết thương thì thấy có hai đám mụn nước gần đó, sờ vào thấy có mủ và mùi hơi tanh. Xin BS tư vấn em đang bị gì ạ? Cảm ơn BS nhiều ạ.
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Đám mụn nước có mủ xuất hiện gần vết thương là dấu hiệu nguy hiểm cần tái khám BS kiểm tra lại ngay xem có bị nhiễm trùng tại vị trí phẫu thuật hay không để xử trí thích hợp sớm, trước khi nhiễm trùng vào xương vào máu và lan rộng toàn thân (sẽ hành sốt cao, thở mệt, mạch nhanh, đừ…).

Cũng có thể do em nhận định hơi quá, nghĩa là mụn nước không có mủ, không có biểu hiện nhiễm trùng. Tuy nhiên, em cũng cần phải tái khám BS sớm để loại trừ bệnh lý nguy hiểm và điều trị thích hợp, em nhé.

Thân mến.

Danh bạ ngành y

BS Lan Hương tư vấn chiều thứ tư

BS Lan Hương tư vấn chiều thứ tư

Chiều thứ tư 25/4, BS.CK1 Nội tổng quát Cao Thị Lan Hương tư vấn từ 17g-19g. Quý bạn đọc có thể gọi số 0936 551 460 để gặp BS Hương trong khung thời gian này.

Nấm mỡ

Thực phẩm chức năng chứa trà xanh có thể gây tổn thương gan

Cơ quan An toàn Thực phẩm Châu Âu mới đây đã tiến hành đánh giá mức độ an toàn của chiết xuất trà xanh có trong các nguồn thực phẩm, bao gồm cả thực phẩm chức năng.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7
08983 08983