Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Từ khi chơi cầu lông em bị đau cổ tay, phải điều trị như thế nào ạ?

Được hỏi bởi nguyễn thái thông - thaithong****@gmail.com
Quan tâm
16/05/2018 21:51
Chào BS,

Từ khi cháu chơi thể thao môn cầu lông thì tay phải để ngược ra sau lưng cảm giác cứng và đau, cổ bàn tay phải lúc nào cũng đau âm ỉ, mỗi khi xoay cổ tay hoặc gập tay lên xuống rất là đau. Bệnh này của cháu là gì? Cháu uống thuốc Jex max có được không? Cảm ơn BS nhiều.
Đau cổ tay. Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Đau cổ tay. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Cổ tay là bộ phận nhạy cảm, rất dễ bị tổn thương trong sinh hoạt và luyện tập thể thao. Qua mô tả có khả năng bạn đã bị tổn thương khớp cổ tay, bạn nên tạm ngưng hoạt động cổ tay một thời gian và đi khám để BS kê toa thuốc nhằm làm giảm triệu chứng.

Để bảo vệ cổ tay khi chơi cầu lông nói riêng và thể thao nói chung thì sử dụng những phụ kiện thể thao như băng cổ tay là điều cần thiết.

Ngoài ra, bạn cần luyện tập cổ tay mỗi ngày, đặc biệt là khởi động kỹ, tránh sử dụng lực cổ tay quá mạnh đột ngột để tránh chấn thương khi hoạt thể thao nhé!

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:Chấn thương khi chơi thể thao là điều mà người chơi hết sức lo lắng. Trong đó, chấn thương cổ tay là tình trạng thường hay gặp phải.

- Chấn thương cấp tính hay chấn thương khởi phát đột ngột do ngã xuống đất với cánh tay bị kéo giãn ra khi bắt bóng hoặc làm các động tác xoay mạnh. Nếu bị gãy xương, bạn nên đến bác sĩ để được khám và điều trị ngay.

- Chấn thương mạn tính là những chấn thương xuất hiện qua một khoảng thời gian và thường không có nguyên nhân rõ ràng.

Điều trị chấn thương cổ tay và đau cổ tay bao gồm dùng thuốc, đeo thanh nẹp, bó bột hay phẫu thuật.

Đôi tay của chúng ta tham gia vào rất nhiều hoạt động. Để hạn chế chấn thương cổ tay trong khi luyện tập, bạn cần hết sức cẩn trọng cũng như đi khám bác sĩ ngay để được điều trị kịp thời.


Danh bạ ngành y

BS.CK2 Nguyễn Hữu Tâm giải đáp câu hỏi về chấn thương chỉnh hình

BS.CK2 Nguyễn Hữu Tâm giải đáp câu hỏi về chấn thương chỉnh hình

Thứ hai 28/5, BS.CK2 Nguyễn Hữu Tâm - trưởng khoa Ngoại chấn thương chỉnh hình sẽ tư vấn về cách điều trị các chấn thương: gãy xương, rách dây chằng, rách sụn... và làm sao để vết thương mau hồi phục.

Nấm mỡ
Tỏi Đông Á

10 sự thật về thuốc hạ mỡ máu

Nhiều người được kê thuốc hạ mỡ máu (statin) để dự phòng nhồi máu cơ tim hoặc đột quỵ.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7