Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Tay phải vừa bị nứt xương, vừa gãy di lệch, liệu sau này có yếu không?

Được hỏi bởi Anh Quân - qua****@gmail.com
Quan tâm
17/05/2018 21:10
Thưa BS,

8 tháng trước em bị nứt xương ở khuỷu tay phải, lần 2 em bị gãy di lệch xương tay phải. Vậy tay em sau này có yếu hơn nhiều không? Năm nay em 14 tuổi.
Gãy di lệch tay. Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Gãy di lệch tay. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Do tuổi của em còn trẻ, xương còn có thể tái tạo tốt nên sau gãy xương nếu chăm sóc tốt em vẫn có thể hồi phục như người bình thường. Em nên chú ý tập vận động sớm theo hướng dẫn của BS vật lý trị liệu để tránh teo cơ cứng khớp em nhé!

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:

>> Di lệch xương có ảnh hưởng chức năng tay?

>> Bị di lệch sau gãy xương đòn, khắc phục thế nào?

Gãy tay nghĩa là khi một hay nhiều xương ở tay bị gãy. Đây là một chấn thương thường gặp ở mọi lứa tuổi. Đối với người trưởng thành, gãy tay chiếm tỉ lệ gần phân nửa các trường hợp gãy xương. Còn đối với trẻ em, gãy xương cẳng tay đứng thứ hai, ngay sau gãy xương đòn.

Tay gồm có ba xương chính, bao gồm:

- Xương cánh tay: từ vai đến khuỷa tay.
- Xương quay, xương trụ: từ khuỷa tay đến cổ tay.

Nguyên nhân thường gặp nhất của gãy tay là té ngã với bàn tay duỗi chạm đất. Nếu nghi ngờ các dấu hiệu của gãy xương trên người trưởng thành hay ở trẻ em, cần đưa đến khám bác sĩ ngay. Việc điều trị gãy tay được bắt đầu càng sớm thì kết quả sau điều trị càng khả quan.


Danh bạ ngành y

BS.CK2 Nguyễn Hữu Tâm giải đáp câu hỏi về chấn thương chỉnh hình

BS.CK2 Nguyễn Hữu Tâm giải đáp câu hỏi về chấn thương chỉnh hình

Sáng thứ hai 28/5, BS.CK2 Nguyễn Hữu Tâm - trưởng khoa Ngoại chấn thương chỉnh hình sẽ tư vấn về cách điều trị các chấn thương: gãy xương, rách dây chằng, rách sụn... và làm sao để vết thương mau hồi phục.

Nấm mỡ
Tỏi Đông Á

Chưa biết những điều này về thuốc giảm đau, chớ nên dùng kẻo "rước họa"

Các loại thuốc giảm đau thông dụng như Aspirin, paracetamol… được dùng khá phổ biến, nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng đúng để không gây hại cho sức khỏe.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7