Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Sưng mắt cá và ngón chân sau khi bị bong gân, em nên làm gì?

Được hỏi bởi Phan V. Q. - truclini818****@gmail.com
Quan tâm
20/04/2018 22:09
Thưa BS,

Em bị té bong gân ở mắt cá chân phải, chân sưng, 3 ngày thì lành. Lành được 1 ngày thì em có quan hệ, sáng hôm sau thấy chân lại sưng lên, gần 3 ngón giữa chân cũng sưng.

Lúc bị bong gân thì chỉ sưng ở mắt cá thôi, bây giờ đứng 1 tí cảm thấy đau. Do điều kiện công việc em chưa về chụp phim được. Nhờ BS chẩn đoán giúp.
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Trong tình huống của em, việc làm tốt nhất vẫn là khám BS chuyên khoa Chấn thương chỉnh hình, chụp phim Xquang xem có nứt xương không (gãy xương thì BS nghĩ chưa đến mức đó), khám xem em bị trật khớp, trật dây chằng dây gân ở vị trí nào để nắn chỉnh lại cho đúng rồi cố định cổ bàn chân (bằng nẹp hay bó bột), kê thuốc giảm đau giảm viêm cho em, nên làm sớm sẽ tránh được nhiều di chứng về sau.

Em có thể đến bất kỳ cơ sở y tế nào gần nơi công tác để khám kiểm tra, chứ không nhất thiết phải về tận quê làm.

Trong thời gian này, em nên hạn chế đi lại và hạn chế đứng lâu, khi nào đi thấy chân đau nề là ngừng lại, ngồi hay nằm nhớ kê chân cao tránh phù chân, không hút thuốc lá và rượu bia, nhớ ăn uống đầy đủ chất (đặc biệt là thực phẩm giàu canxi như hải sản, sữa...) và ngủ đủ giấc.

Thân mến.

Danh bạ ngành y

BS.CK2 Nguyễn Hữu Tâm giải đáp câu hỏi về chấn thương chỉnh hình

BS.CK2 Nguyễn Hữu Tâm giải đáp câu hỏi về chấn thương chỉnh hình

Thứ hai 28/5, BS.CK2 Nguyễn Hữu Tâm - trưởng khoa Ngoại chấn thương chỉnh hình sẽ tư vấn về cách điều trị các chấn thương: gãy xương, rách dây chằng, rách sụn... và làm sao để vết thương mau hồi phục.

Nấm mỡ
Tỏi Đông Á

10 sự thật về thuốc hạ mỡ máu

Nhiều người được kê thuốc hạ mỡ máu (statin) để dự phòng nhồi máu cơ tim hoặc đột quỵ.

Maxxhair - Impact

Đối tác

Hỗ trợ 24/7