Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Mổ kết hợp xương đinh có chốt SIGN đã 2 năm có nên lấy đinh ra?

Được hỏi bởi mã văn trí - ckuotkond****@gmail.com
Quan tâm
08/01/2018 21:29
Chào BS,

BS cho hỏi em bị gãy xương cẳng chân, mổ kết hợp xương đinh SIGN đã được 2 năm có cần lấy đinh ra không? Em mới đi khám, BS nói mổ lấy ra. BS cho em hỏi có nên lấy ra hay là để vậy ạ?
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Ngày nay, chất liệu của nẹp vít dùng trong phẫu thuật cố định xương thường là titanium, thông thường các chất liệu này không gây phản ứng hay kích ứng gì với cơ thể, về nguyên tắc em có thể chung sống suốt đời với hệ thống ốc vít này. Thế nhưng thực tế thì ai cũng muốn tháo bỏ vật lạ trong người để tránh những hệ lụy sau này, và tất nhiên là càng để lâu quá thời gian quy định thì sẽ càng khó tháo.

Tháo đinh vít kim loại chỉ bắt buộc thực hiện sớm trong những trường hợp bất thường như gãy vít, nhiễm trùng, khớp giả... gây ra các triệu chứng bất thường với bệnh nhân. Trường hợp em vẫn ổn thì BS đã khuyên mổ lấy ra thì em cũng nên tuân thủ, nhưng không cần phải làm thiệt gấp, mà có thể chuẩn bị tâm lý, thời gian, tiền bạc cho phù hợp rồi vào viện lấy đinh ra, em nhé.

Thân mến.

Danh bạ ngành y

Kem đánh răng, xà phòng gây tình trạng lờn thuốc

Triclosan - thành phần phổ biến trong kem đánh răng và xà phòng rửa tay, có thể gây ra tình trạng kháng kháng sinh, theo nghiên cứu mới của trường Đại học Queensland.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7