Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Hội chứng De Quervain có cần phẫu thuật?

Được hỏi bởiNguyen Vo - vonguye****@gmail.com 14/01/2018 12:43
Em chào BS Trân,

BS cho em hỏi là em bị đau cổ tay hơn 1 tháng uống thuốc nhưng không hết, em mới đi khám lại ở BV khác thì được chẩn đoán là bị chứng De quervain.

BS cho em hỏi bệnh này có cần phải phẫu thuật không ạ? Và chi phí tầm bao nhiêu ạ? Em cảm ơn BS ạ!
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Hội chứng De Quervain nguyên nhân là do viêm bao gân cơ dạng dài và duỗi ngắn ngón cái. Thông thường, không có chỉ định phẫu thuật. Em cần cố định cổ tay với băng mềm khi vận động. Hạn chế cầm, nắm, bưng bê các vật nặng thường xuyên nhất là tư thế gập ngón cái.

Thời gian lành bệnh tuỳ theo mỗi người và tính chất công việc hằng ngày. Điều trị nội khoa luôn được khuyến khích trước khi có chỉ định phẫu thuật.

Do tính chất hay tái phát của bệnh này, nên dù có hết đau, việc bảo vệ cổ tay khi làm việc vẫn hết sức cần thiết. Em nên tái khám ở chuyên khoa Nội khớp để được tư vấn kỹ hơn.

Thân mến.

BS.CK2 Đoàn Thị Huyền Trân
Trưởng khoa Cơ xương khớp - BV Nhân dân 115

Danh bạ ngành y

GLTT: Giải đáp thắc mắc về bệnh da liễu

GLTT: Giải đáp thắc mắc về bệnh da liễu

14g chiều 23/3, BS Huỳnh Thị Thúy Nga - khoa Khám bệnh, BV Nhân dân 115 sẽ tư vấn về bệnh da liễu với quý bạn đọc AloBacsi.

Nấm mỡ
Mabio

Dùng loại thuốc chống đông nào khi bạn bị rung nhĩ?

Rung nhĩ là tình trạng bất thường về nhịp tim, làm giảm sự co chủ động của các buồng tim phía trên, khiến cho máu chảy chậm và có thể hình thành cục máu đông. Các cục máu đông này có thể chạy khắp các cơ quan trong cơ thể, và nếu chúng dừng ở não, tình trạng đột quỵ có thể xảy ra. Vì lý do này, phòng ngừa đột quỵ bao gồm việc dùng thuốc chống đông.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7
08983 08983