Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Gãy xương cẳng tay, khi nào được chơi bóng chuyền?

Được hỏi bởiSơn Hoàng - cayxanhcayg****@gmail.com 13/09/2017 12:37
Mới đây em ngã bị gãy 2 xương cẳng tay trái được 2 tuần rồi, sau bao lâu em mới có thể chơi bóng chuyền được ạ? Năm nay em 16 tuổi.

(Sơn Hoàng - cayxanhcay…@gmail.com)
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Thời gian liền xương trung bình là khoảng 1-2 tháng, tuy nhiên để xương trở lại cấu trúc ban đầu (đặc, chắc, khỏe) thì phải mất nhiều tháng, quá trình này phụ thuộc vào nhiều yếu tố; tuổi càng trẻ thì khả năng liền xương càng tốt, người hút thuốc lá thì xương lành chậm hơn...

Một số trường hợp gãy phức tạp có thể không được chơi lại các môn thể thao có tính va chạm cao như vậy sau này nữa.

Hiện tại chắc chắn em chưa chơi được bóng chuyền vì xương chưa lành vững đâu. Khi em đã lành bệnh hoàn toàn (tháo nẹp/bột/đinh vít cố định) thì nếu muốn chơi bóng chuyền lại em cần có 1 thời gian tập luyện ít nhất vài tháng và có sự đồng ý của BS chuyên khoa Y học thể thao hay Chấn thương chỉnh hình đang điều trị cho em (người nắm rõ bệnh lý của em nhất).

Bắt đầu từ các động tác đơn giản đến phức tạp hơn, xem lúc tập thì tay có đau không, tốt nhất em nên tập dưới sự hướng dẫn của huấn luyện viên chuyên nghiệp.

Khi em không còn đau chỗ gãy khi tập thể thao, tầm vận động khớp bình thường, sức bật và di chuyển đa hướng tốt thì có thể quay lại chơi thể thao.

Trân trọng!

Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983
TheoAloBacsi.vn

Danh bạ ngành y

Nấm mỡ

Sử dụng kháng sinh khi mang thai: Những lưu ý cần thiết

Các loại thuốc được sử dụng để chống lại tình trạng nhiễm vi khuẩn được gọi là kháng sinh, dùng để chống nấm được gọi là thuốc chống nấm và dùng để chống virus được gọi là thuốc kháng virus.

Maxxhair - Impact

Đối tác

Hỗ trợ 24/7