Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Gãy hở hai xương cẳng chân, bao lâu có thể rút đinh?

Được hỏi bởiKiều Thanh - kieuthanhdienlan****@gmail.com 14/01/2018 06:41
Em chào BS,

Em bị gãy xương hở ở cẳng chân, gãy 2 xương, xương chày và xương bé ở sau. Em đã đóng đinh nội tuỷ được 2 tháng. Xương chân của em bao lâu thì có thể rút đinh và có khi nào sau này chân của em còn chơi đá bóng được không ạ? Em cảm ơn BS!
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Theo như bạn mô tả bạn bị gãy 2 xương cẳng chân đã được mổ đóng đinh nội tủy, thông thường đinh nội tủy sẽ được lấy ra khi hết vai trò cố định gãy xương của nó (thông thường khoảng 2 năm).

Tuy nhiên bạn lên tái khám để bác sĩ theo dõi tiến trình lành xương cho bạn, tránh các biến chứng đáng tiếc xảy ra như chậm liền xương hay khớp giả chẳng hạn.

Thân mến.

BS.CK2 Trần Văn Dương
Phụ trách khoa Y học thể thao - BV Nhân dân 115

Danh bạ ngành y

GLTT: Giải đáp thắc mắc về bệnh da liễu

GLTT: Giải đáp thắc mắc về bệnh da liễu

14g chiều 23/3, BS Huỳnh Thị Thúy Nga - khoa Khám bệnh, BV Nhân dân 115 sẽ tư vấn về bệnh da liễu với quý bạn đọc AloBacsi.

Nấm mỡ

Dùng loại thuốc chống đông nào khi bạn bị rung nhĩ?

Rung nhĩ là tình trạng bất thường về nhịp tim, làm giảm sự co chủ động của các buồng tim phía trên, khiến cho máu chảy chậm và có thể hình thành cục máu đông. Các cục máu đông này có thể chạy khắp các cơ quan trong cơ thể, và nếu chúng dừng ở não, tình trạng đột quỵ có thể xảy ra. Vì lý do này, phòng ngừa đột quỵ bao gồm việc dùng thuốc chống đông.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7
08983 08983