Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Đi lại bình thường nhưng hơi mỏi lưng sau 4 tháng điều trị xẹp đốt sống L1?

Được hỏi bởiNguyễn văn phúc - anhvodoi1****@gmail.com 14/01/2018 10:31
Thưa BS,

Cháu năm nay 19 tuổi cháu bị xẹp đốt sống L1, được BS cho thuốc về uống và bảo nghỉ ngơi nay đã được 4 tháng. Giờ cháu đi lại bình thường nhưng ngồi lâu và nằm thì cảm thấy mỏi.

Xin hỏi BS, bệnh cháu như thế có tiến triển tốt không ạ? Sau này cháu có làm việc nặng được không?
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Ở lứa tuổi của em còn trẻ mà bị xẹp đốt sống L1 không rõ xảy ra sau chấn thương hay như thế nào và sau khi được BS khám lần đầu em có tái khám sau hẹn hay không?

Nếu tự nhiên mà bị thì em nên đi khám lại các chuyên khoa Nội khớp để chẩn đoán nguyên nhân.

Nếu chấn thương sau 4 tháng mà em vận động bình thường thì có thể xem là đã ổn. Em nên tập thêm các bài tập để làm mạnh cơ vùng bụng và vùng thắt lưng để hỗ trợ thêm cho cột sống thắt lưng. Các bài tập này em nên tư vấn BS phục hồi chức năng hoặc BS chuyên khoa Nội khớp để tránh tập sai hoặc tập quá mức.

Người bình thường cũng không nên làm việc nặng thường xuyên. Trong công việc cần dung sức nhiều, nên có những tư thế phù hợp để tránh những chấn thương không đáng có hoặc gây quá tải vùng cột sống thắt lưng. Đây sẽ là một trong số các nguyên nhân gây đau lưng mãn tính, ảnh hưởng nhiều đến chất lượng cuộc sống

Hy vọng tôi đã trả lời được những gì em mong đợi.

Thân mến.

BS.CK2 Đoàn Thị Huyền Trân
Trưởng khoa Cơ xương khớp - BV Nhân dân 115


Danh bạ ngành y

GLTT: Giải đáp thắc mắc về bệnh da liễu

GLTT: Giải đáp thắc mắc về bệnh da liễu

14g chiều 23/3, BS Huỳnh Thị Thúy Nga - khoa Khám bệnh, BV Nhân dân 115 sẽ tư vấn về bệnh da liễu với quý bạn đọc AloBacsi.

Nấm mỡ
Mabio

Dùng loại thuốc chống đông nào khi bạn bị rung nhĩ?

Rung nhĩ là tình trạng bất thường về nhịp tim, làm giảm sự co chủ động của các buồng tim phía trên, khiến cho máu chảy chậm và có thể hình thành cục máu đông. Các cục máu đông này có thể chạy khắp các cơ quan trong cơ thể, và nếu chúng dừng ở não, tình trạng đột quỵ có thể xảy ra. Vì lý do này, phòng ngừa đột quỵ bao gồm việc dùng thuốc chống đông.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7
08983 08983