Logo Alobacsi
Câu hỏi:

Con bị viêm khớp, điều trị như thế nào thưa BS?

Được hỏi bởiTường Vi - v****@gmail.com 07/12/2017 16:37
Chào BS,

Con bị đau đầu gối từ 3 tháng trước, nếu đi bộ vài ngày thì hết. Nhưng 1 tháng nay con đau lẫn khớp tay chân, vai. Con cũng uống thuốc của BV Hòa Hảo chuẩn đoán là viêm khớp nhưng không khỏi. Tim con cũng hay nhói.

Con nghe nói chỉ cần tập thể dục và ăn kiêng cữ điều độ là khớp khỏi, có phải vậy không ạ? Và con nên ăn và kiêng cử chế độ như thế nào? Con đang uống thuốc Cefass 90 mg, Pasafe, Eurocaljim-m, Gasgood 40mg. Xét nghiệm lúc đầu chỉ số CRP là 5.77 rồi giảm lần sau là 3.7.
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Viêm khớp cần phải điều trị đặc trị bằng thuốc giảm viêm thì mới khống chế được bệnh, các thuốc BS kê cho em hiện nay là hợp lý, tôi chú ý cho em thêm rằng Gasgood nên uống vào buổi sáng trước ăn 30 phút, Cefass uống khi ăn no và Eurocaljim thì uống cách bữa ăn 2 tiếng là tốt nhất.

Tập thể dục góp phần tăng cường sức khỏe và sức mạnh cho cơ xương khớp là rất tốt, tuy nhiên nên tập các bài tập nhẹ tăng dần, tránh cử tạ, các loại thể thao gắng sức không tốt cho khớp viêm, tốt nhất nên tập có huấn luyện viên chuyên nghiệp hoặc chuyên viên vật lý trị liệu.

Ăn uống không cần kiêng cử gì cả, nên ăn đầy đủ dưỡng chất, thịt cá trứng sữa, thêm nhiều trái cây, rau xanh và uống nhiều nước. Em nên tái khám đúng hẹn và uống thuốc theo hướng dẫn của BS em nhé.

Thân mến!

TheoAloBacsi.vn

Danh bạ ngành y

Phải chi trả bao nhiêu để được “đẻ không đau” tại BV Hùng Vương?

Phải chi trả bao nhiêu để được “đẻ không đau” tại BV Hùng Vương?

Em có tham khảo một vài bí quyết sanh nở, trong đó hội chị em khuyên nên sanh bằng phương pháp gây tê ngoài màng cứng sẽ thoát cảnh đau đẻ. Xin hỏi BS em muốn sanh tại BV Hùng Vương thì có thực hiện phương pháp này không?

Thuốc trị giun sán niclosamide được phát hiện có thêm tác dụng chữa parkinson

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Dundee và Đại học Cardiff, Anh, đã phát hiện ra trong loại thuốc trị giun sán từng được sử dụng trong khoảng 50 năm nay một loại phân tử có thể cứu các tế bào thần kinh khỏi những tổn thương do bệnh parkinson.

Hỗ trợ 24/7