Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Ở Kon Tum nên đến đâu để tiêm ngừa vắc xin cúm?

Được hỏi bởiNguyễn Thị Ngọc Hoa - nguyenthingochoa****@gmail.com 28/03/2018 20:33
Chào BS, em ở Kon Tum. Em muốn hỏi ở chỗ em có cơ sở nào tiêm vắc xin phòng cúm không ạ? Em xin cảm ơn.

(Ngọc Hoa - nguyenthingochoa...@gmail.com)
Ảnh minh họa - Nguồn Internet


Ngọc Hoa thân mến,

Vắc xin cúm được chỉ định tiêm phòng cho người lớn và trẻ em trên 6 tháng tuổi, đặc biệt là người già và những người mắc các bệnh mạn tính tiềm tàng như tiểu đường, tim mạch, thiếu máu, hen suyễn, suy giảm hệ miễn dịch hay những người thường xuyên tiếp xúc với nhóm có nguy cơ cao chẳng hạn như nhân viên y tế.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, ở các nước thuộc vùng nhiệt đới, cúm xảy ra quanh năm. Vì vậy có thể tiêm phòng cúm định kỳ vào mọi thời điểm trong năm với các vắc xin hiện hành.

Theo Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh Mỹ, bạn không nên tiêm phòng cúm nếu có tiền sử dị ứng với tiêm phòng cúm trước đó, dị ứng nghiêm trọng với trứng, sốt vừa hoặc cao bạn nên chờ cho đến khi tình trạng tốt hơn mới nên đi tiêm phòng cúm hoặc từng bị hội chứng Guillian-Barre (hệ miễn dịch tấn công một phần của hệ thần kinh) trong 6 tuần sau khi tiêm cúm.

Giống như thuốc, vắc xin cũng có thể gây ra một vài phản ứng sau khi tiêm như sưng tấy tại vị trí tiêm, một số người có triệu chứng giống tương tự cảm lạnh gồm hắt hơi, đau đầu, sổ mũi, viêm họng, ho và đau nhức người từ 1-2 ngày sau tiêm hoặc sốt nhẹ. Tuy nhiên, điều quan trọng là hướng tới những lợi ích từ vắc xin phòng cúm mà bạn nhận được, từ đó sẽ thấy những tác dụng phụ này là có thể chấp nhận được.

Tại Kon Tum bạn có thể đến Trung tâm Y tế dự phòng - Tỉnh Kon Tum (405 Bà Triệu, P.Quyết Thắng, TP.Kon Tum) để tiêm ngừa cúm với giá 225.000 đồng/ lần tiêm.

Mọi thông tin thắc mắc bạn có thể liên hệ theo số điện thoại 02603.811.311, hotline 01688776776 để được tư vấn kỹ hơn nhé!

Trân trọng,

Danh bạ ngành y

BS Lan Hương tư vấn chiều thứ tư

BS Lan Hương tư vấn chiều thứ tư

Chiều thứ tư 25/4, BS.CK1 Nội tổng quát Cao Thị Lan Hương tư vấn từ 17g-19g. Quý bạn đọc có thể gọi số 0936 551 460 để gặp BS Hương trong khung thời gian này.

Nấm mỡ

Thực phẩm chức năng chứa trà xanh có thể gây tổn thương gan

Cơ quan An toàn Thực phẩm Châu Âu mới đây đã tiến hành đánh giá mức độ an toàn của chiết xuất trà xanh có trong các nguồn thực phẩm, bao gồm cả thực phẩm chức năng.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7
08983 08983