Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Điều trị ngón tay cò súng bằng thuốc và phẫu thuật, chênh lệch chi phí như thế nào?

Được hỏi bởiHoàng Lê - lehoangvanfh****@gmail.com 16/04/2018 22:11
Anh trai em đi khám ở bệnh viện tỉnh và được chẩn đoán bị ngón tay cò súng. Gần đây bắt đầu bị nặng, thấy đau và khó cử động. Xin hỏi bây giờ anh trai em phẫu thuật được không? Chi phí là bao nhiêu?

Gia đình em có nguyện vọng khám và điều trị tại BV Chấn thương Chỉnh hình thì cần làm thủ tục gì, thời gian nằm viện là bao lâu?

Do em ở Tiền Giang nên muốn được tư vấn trước khi lên TPHCM. Mong nhận được hồi âm sớm.

Em cảm ơn.

(Hoàng Lê - lehoangvanfhuhjj@gmail.com)
Những nguy cơ dẫn đến bệnh ngón tay cò súng thường liên quan đến yếu tố do làm việc quá mức đối với bàn tay như: Nhân viên văn phòng, thợ may, thợ hồ, đánh máy tính nhiều, đặc biệt là bấm điện thoại nhiều…

Chào bạn,

Ngón tay cò súng hay còn được gọi với nhiều tên khác nhau như: Ngón tay lò xo, ngón tay bật, viêm bao gân gấp, viêm gân gấp ngón tay… là bệnh xương khớp thường xảy ra ở các ngón tay, đặc biệt là ngón tay cái.

Hiện, ngón tay cò súng có rất nhiều phương pháp điều trị. Bác sĩ có thể sử dụng thuốc kháng viêm để giảm sưng, phù nề của gân và bao gân bị viêm nếu bệnh ở giai đoạn nhẹ; chích kháng viêm tại chỗ, giúp giảm nhanh triệu chứng, tối đa chích từ 2 đến 3 lần, mỗi lần chích cách nhau 1-2 tuần. Nếu điều trị nội khoa không mang lại hiệu quả, bác sĩ có thể chỉ định tiểu phẫu hoặc phẫu thuật.

Chi phí điều trị chích thuốc, khoảng 260.000 đồng/lần, nếu phẫu thuật chi phí dao động từ 6 - 7 triệu đồng.

Tuy nhiên, tình trạng nặng hay nhẹ của người bệnh phải có chẩn đoán của bác sĩ chứ không tự ý điều trị. Trường hợp của anh trai bạn cần thăm khám với bác sĩ, tùy vào tình trạng cụ thể của người bệnh mà bác sĩ sẽ quyết định phương pháp điều trị cho hiệu quả.

Lưu ý, trong trong quá trình điều trị, anh trai bạn cần điều chỉnh chế độ làm việc, nếu không bệnh sẽ tái phát hoặc chuyển sang các ngón khác.

Nếu gia đình bạn muốn đến BV Chấn thương Chỉnh hình TPHCM thì theo chúng tôi tìm hiểu, tại đây cũng cung cấp nhiều dịch vụ, chẳng hạn như mổ trong ngày (có thể mổ trong ngày về liền, hoặc làm thủ tục 1 ngày bữa sau mổ và bữa kế tiếp về sớm (3 ngày) tuỳ vào tuổi tác, bệnh lý nội khoa (tim mạch, tiểu đường...) mà BS khi khám sẽ tư vấn trực tiếp), mổ BHYT (làm thủ tục và chờ đợi theo lịch mổ theo quy định BHYT). Chi phí cũng tùy theo dịch vụ mà người bệnh chọn lựa.

BV Chấn thương Chỉnh hình TPHCM
929 Trần Hưng Đạo, P.1,  Q. 5, TPHCM
ĐT: 028 3923 5791 - 028 3923 5821 - 028 39237007
Email: bvctchtphcm@gmail.com; bvctch@bvctch.vn
Website : www.bvctch.vn

Hy vọng những thông tin chúng tôi cung cấp sẽ giúp ích cho bạn.

Trân trọng!

Danh bạ ngành y

BS.CK2 Nguyễn Ngọc Anh tư vấn về bệnh ung thư

BS.CK2 Nguyễn Ngọc Anh tư vấn về bệnh ung thư

BS.CK2 Nguyễn Ngọc Anh - Trưởng khoa Ung bướu và Y học hạt nhân, BV Nhân dân 115 tư vấn với bạn đọc AloBacsi về bệnh ung thư: các phương pháp điều trị, tầm soát, lưu ý sau khi xạ trị…

Nấm mỡ

Chớ nên lạm dụng thuốc ho!

Thuốc ho có thể hữu ích và tiện lơi để chữa đau cổ họng hoặc ho dai dẳng nhưng việc dùng quá liều mentol, thành phần chính của thuốc lại gây hại khó lường.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7
08983 08983