Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Em muốn phẫu thuật mắt cận thị, cần chuẩn bị bao nhiêu tiền?

Được hỏi bởiNguyễn Quang Hoàh - hoanguyenq01****@gmail.com 16/04/2018 15:32
Hiện mắt em cận 5 diop mỗi bên, cho em hỏi chi phí để phẫu thuật mắt của em là bao nhiêu ạ?

Nguyễn Quang Hoàn - hoanguyen…@gmail.com)
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Quang Hoàn thân mến,

Để có chỉ định mổ cận thị, em cần thăm khám với bác sĩ chuyên khoa Mắt, làm các xét nghiệm cụ thể, từ đó mới có đánh giá chính xác. Thông thường, với những người trên 18 tuổi, độ cận đã ổn định (trong trong vòng sáu tháng độ cận không thay đổi quá 0.25 - 0.5 đi-ốp) và giác mạc đủ dày, không kèm theo các bệnh lý chống chỉ định khác (ví dụ như: tiểu đường, bà mẹ đang mang thai, cho con bú,…) thì mới đủ điều kiện để phẫu thuật.

Hiện có nhiều phương pháp phẫu thuật chữa cận thị, tùy vào tình trạng cũng như khả năng của bệnh nhân mà bác sĩ sẽ tư vấn hướng điều trị thích hợp.

Chẳng hạn, chi phí mổ cận thị bằng phương pháp lasik thường quy khoảng 11 triệu đồng, lasik liên kết bản đồ giác mạc khoảng 14 triệu đồng, Femtolasik thường quy khoảng 31 triệu đồng, Femtolasik liên kết bản đồ giác mạc khoảng 34 triệu đồng… Hay phương pháp SmartSurfACE (phẫu thuật laser bề mặt không chạm vào mắt) dao động từ 19 - 21 triệu đồng…

Kết quả sau phẫu thuật sẽ tốt nếu được chỉ định phương pháp thích hợp với mắt cận. Ngoài ra, sau phẫu thuật, em cần tái khám định kỳ theo lịch trong 6 tháng để bác sĩ theo dõi khúc xạ và quyết định có điều trị bổ sung hay không nhé!

Nếu có điều kiện, em có thể lên TPHCM để thăm khám và điều trị tại BV Mắt TPHCM:

280 Điện Biên Phủ, P.7, Q.3, TPHCM
ĐT: 028 3932 5374 - 028 39326732
Email: eyehospitalhcm@hcm.vnn.vn
Website: www.benhvienmat.com

Chúc em có đôi mắt sáng, khỏe!

Danh bạ ngành y

ThS.BS Trương Hoàng Minh tư vấn về bệnh nam khoa và thận niệu

ThS.BS Trương Hoàng Minh tư vấn về bệnh nam khoa và thận niệu

Chiều thứ sáu 27/4, ThS.BS Trương Hoàng Minh - trưởng khoa Ngoại niệu - ghép thận, BV Nhân dân 115 sẽ tư vấn về bệnh nam khoa và thận niệu với bạn đọc AloBacsi.

Nấm mỡ

Các kiểu kết hợp thuốc cực kỳ nguy hiểm!

Dùng thuốc phải theo chỉ định của bác sĩ - điều này thì ai cũng biết. Tuy nhiên, ở nước ta, nhiều người thường tự đoán bệnh.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7
08983 08983