Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Bệnh viện nào có thực hiện kỹ thuật siêu lọc máu, chi phí bao nhiêu?

Được hỏi bởiNguyễn văn hội - sontu****@gmail.com 13/02/2018 19:43
Bố tôi bị suy thận giai đoạn cuối, hiện nay bị viêm phổi, suy tim, suy gan. Hiện tại bố tôi đang lọc máu thông thường, các bác sĩ có nói nếu để giảm suy và kéo dài sự sống thì bố tôi nên tìm phương pháp siêu lọc máu, tôi không biết ở bệnh viện nào có. Bố tôi có BHYT, vậy sau mỗi lần siêu lọc máu bố tôi có được thanh toán BHYT không? Được thanh toán như thế nào? Xin BS cho gia đình tôi biết với nhé. Tôi xin chân thành cảm ơn.

(Nguyễn Văn Hội - sontung…@gmail.com)
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Anh Hội thân mến,

Đầu tiên xin cảm ơn anh đã tin tưởng vào đội ngũ tư vấn của AloBacsi. Về vấn đề anh thắc mắc chúng tôi xin gửi đến anh một vài thông tin, hy vọng sẽ hữu ích với anh.

Ðể phân biệt với máy lọc thận (thông thường phải lọc ngắt quãng) người ta gọi máy siêu lọc máu là điều trị thay thế thận liên tục (CRRT: continuous renal replacement therapy).

Khác với chạy thận nhân tạo, siêu lọc máu thường được áp dụng đối với những trường hợp nguy kịch. Thông thường hoạt động liên tục từ 1 - 2 ngày (24/24 giờ). Tuy nhiên, cũng có những trường hợp hoạt động dài ngày hơn.

Chi phí cho siêu lọc máu hiện ở mức khá cao, khoảng 1,7 - 1,8 triệu/ lần/ngày hoạt động. Việc điều trị bằng kỹ thuật này được BHYT thanh toán nhưng chỉ một phần nhỏ và chỉ được chi trả 1 quý 2 lần.

Tùy theo tính chất bệnh lý, các bác sĩ sẽ có chỉ định cụ thể. Vì mức chi phí khá cao, do đó thông thường khi được thực hiện kỹ thuật siêu lọc máu, nếu tình trạng người bệnh ổn định, bác sĩ có chỉ định lọc thận thông thường.

Tại TPHCM, anh có thể đưa bố đến các bệnh viện: BV Nhân dân 115, BV Nhân dân Gia định, BV Chợ Rẫy, BV An Sinh... để thực hiện kỹ thuật này.

Chúc gia đình anh sức khỏe!

Trân trọng.

Danh bạ ngành y

BS Lan Hương tư vấn chiều thứ ba

BS Lan Hương tư vấn chiều thứ ba

Chiều thứ ba 24/4, BS.CK1 Nội tổng quát Cao Thị Lan Hương online tư vấn từ 17g-19g. Quý bạn đọc có thể gọi số 0936 551 460 để gặp BS Hương trong khung thời gian này.

Nấm mỡ

Thuốc tránh thai cho nam giới khiến tinh trùng ngừng bơi

Loại thuốc EP055 hạn chế hoạt động của tinh trùng, giảm khả năng thụ thai mà không gây tác dụng phụ cho đối tượng sử dụng.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7
08983 08983