Logo Alobacsi
Câu hỏi:

Xét nghiệm ELISA là "chuẩn vàng" trong chẩn đoán bệnh giun đũa chó?

Được hỏi bởiMai thị mỹ chi - mych****@gmail.com 09/09/2017 19:03
Lúc trước em xét nghiệm kết quả Toxocara IgG (Elisa) POS 1.17 OD. Sau 3 tháng kết quả Toxocara IgG (Elisa) POS 2.01 OD. Cho em hỏi như vậy là sao vậy BS?

(Mai Thị Mỹ Chi - mychi…@gmail.com)
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em Mỹ Chi,

Bệnh giun đũa chó mèo toxocara hay còn gọi là bệnh sán chó mèo do giun tròn ký sinh thường được tìm thấy trong ruột của chó mèo. Đây là xét nghiệm huyết thanh miễn dịch ELISA để tìm kháng thể kháng Toxocara spp trong huyết thanh.

Kết quả của em cả 2 lần đều là dương tính, có nghĩa là trong máu của em có kháng thể kháng Toxocara.

Do giun đũa chó mèo không thể phát triển thành dạng trưởng thành và đẻ trứng trong cơ thể người nên không thể lây từ người. Tuy nhiên, nguồn lây của giun là từ trứng dính trên các thức ăn tươi sống. Do đó, nếu 1 người sống chung trong nhà đã nhiễm, rất có thể những thành viên khác có sinh hoạt thân thiết với người đó cũng nhiễm do ăn cùng.

Quyết định điều trị còn tùy thuộc rất nhiều yếu tố chứ không chỉ đơn thuần chỉ mỗi xét nghiệm dương tính ELISA vì chúng không phải là “chuẩn vàng” trong chẩn đoán bệnh giun đũa chó. Do đó em nên đến khám tại BS chuyên khoa nhiễm để được điều trị thích hợp, em nhé!

Trân trọng!

Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983
TheoAloBacsi.vn

Danh bạ ngành y

Nhiễm HPV gây sùi mào gà liệu có dẫn đến ung thư?

Nhiễm HPV gây sùi mào gà liệu có dẫn đến ung thư?

Bạn đọc AloBacsi hỏi về việc nhiễm sùi mào gà có dẫn đến ung thư không, lao màng phổi, điều trị mề đay bằng oxy cao áp, tắm xong bị ngứa, trật xương bánh chè, suy thận mãn...

7 nguyên tắc khi dùng kháng sinh

Để sử dụng kháng sinh hiệu quả và tránh kháng thuốc, cần nhớ phải uống theo chỉ định của bác sĩ, dùng đúng loại đúng liều đúng lúc.


Hỗ trợ 24/7