Logo Alobacsi
Câu hỏi:

Sốt mãi không giảm, cháu bị làm sao vậy BS?

Được hỏi bởiNguyệt Ánh - nguyetanh****@gmail.com 06/09/2017 10:02
BS ơi,

Cháu bị sốt đã 2 hôm rồi nhưng dùng đủ mọi cách để hạ sốt như uống thuốc hạ sốt và chườm lạnh mà vẫn không thuyên giảm. Ngoài sốt cháu còn bị đau đầu, sổ mũi, ho, đau họng nữa ạ.

Vậy cho cháu hỏi đây là dấu hiệu của bệnh sốt nào ạ?

(Nguyệt Ánh - nguyetanh…@gmail.com)
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Nguyệt Ánh thân mến,

Triệu chứng sốt cao, mệt mỏi toàn thân, đau đầu, sổ mũi, ho, đau họng có thể gặp do nhiều nguyên nhân, mới xuất hiện 2 ngày này thì nguyên nhân thường gặp nhất là bị cảm (do nhiễm virus cúm mùa), sốt xuất huyết (2 ngày đầu thì có thể chưa có hay chưa phát hiện thấy chấm xuất huyết), nhiễm trùng...

Hiện tại đang vào mùa sốt xuất huyết, em cần cảnh giác. Do đó, tốt hơn hết là em nên đến BV để khám và làm xét nghiệm kiểm tra, đồng thời được cho thuốc thích hợp, vì nếu sốt do nhiễm khuẩn thì phải có kháng sinh, nếu không nhiễm khuẩn mà sử dụng kháng sinh thì sẽ có hại, sốt xuất huyết thì sẽ có kế hoạch chăm sóc đặc biệt riêng...

Song song đó, em nên nghỉ ngơi, ăn uống đầy đủ chất, uống đủ nước, tăng cường rau xanh và hoa quả, hạn chế thức ăn chua cay nhiều dầu mỡ và sinh nhiệt, tránh thức khuya, tránh các chất kích thích như cafe, trà đặc, bia rượu, không khói thuốc lá.

Trân trọng!

Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983
TheoAloBacsi.vn

Danh bạ ngành y

Phải chi trả bao nhiêu để được “đẻ không đau” tại BV Hùng Vương?

Phải chi trả bao nhiêu để được “đẻ không đau” tại BV Hùng Vương?

Em có tham khảo một vài bí quyết sanh nở, trong đó hội chị em khuyên nên sanh bằng phương pháp gây tê ngoài màng cứng sẽ thoát cảnh đau đẻ. Xin hỏi BS em muốn sanh tại BV Hùng Vương thì có thực hiện phương pháp này không?

Thuốc trị giun sán niclosamide được phát hiện có thêm tác dụng chữa parkinson

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Dundee và Đại học Cardiff, Anh, đã phát hiện ra trong loại thuốc trị giun sán từng được sử dụng trong khoảng 50 năm nay một loại phân tử có thể cứu các tế bào thần kinh khỏi những tổn thương do bệnh parkinson.

Hỗ trợ 24/7