Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Phình giáp đa hạt, hạch viêm ở cổ, đa nhân xơ tử cung, nang vú tuyến sợi, nên điều trị như thế nào?

Được hỏi bởi Lê Mỹ Hạnh - lmhanhrefi****@gmail.com
Quan tâm
17/05/2018 16:27
Chào BS,

Tôi bị K giáp, đã mổ năm 1999, sau thời gian mổ có uống thuốc Lyvothyrox khoảng 6 năm và ngưng uống đến giờ. Nay đi siêu âm kết luận phình giáp đa hạt thuỳ trái, hạch cổ hai bên dạng hạch viêm, hạch nách 2 bên dạng hạch viêm, đa nhân xơ tử cung, nang vú tuyến sợi.

Giờ tôi đang lúng túng không biết điều trị từ đâu, xin BS tư vấn bướu của tôi có cần phải mổ nữa không?
Hạch viêm ở cổ. Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Hạch viêm ở cổ. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Trường hợp này cần phải làm rõ bản chất của hạch cổ, hạch nách bằng chọc hút hạch hoặc sinh thiết, cũng như xác định bản chất khối phình giáp là lành hay ác dựa trên kết quả siêu âm, sinh thiết. Nhân xơ tử cung và bướu sợi tuyến vú thường là tổn thương lành tính trong độ tuổi sinh sản, nhưng nếu kết quả siêu âm nghi ngờ thì có thể kết hợp chọc hút tế bào để loại trừ ung thư.

Bạn có thể tới khám tại BV Ung Bướu TPHCM để kiểm tra tổng hợp các chuyên khoa và cho kết luận chính xác nhất bạn nhé!

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:U xơ tử cung hay còn gọi là nhân xơ tử cung. U xơ hoặc u cơ trơn, là các khối u lành tính phổ biến, thường xảy ra ở trên hoặc trong thành cơ tử cung. U xơ được hình thành khi một tế bào cơ trơn phân chia nhiều lần và phát triển thành một khối vững chắc, đàn hồi, tách khỏi phần còn lại của thành tử cung. Chúng có thể phát triển thành một khối hoặc nhiều khối với các kích cỡ dao động từ 1mm đến 20mm.

Khoảng 60% phụ nữ trên 50 tuổi mắc phải u xơ tử cung. U xơ phổ biến nhất ở phụ nữ trong độ tuổi từ 40 đến 50 tuối. Bạn có thể hạn chế khả năng mắc bệnh bằng cách giảm thiểu các yếu tố nguy cơ. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ để biết thêm thông tin.

Danh bạ ngành y

BS.CK2 Nguyễn Hữu Tâm giải đáp câu hỏi về chấn thương chỉnh hình

BS.CK2 Nguyễn Hữu Tâm giải đáp câu hỏi về chấn thương chỉnh hình

Sáng thứ hai 28/5, BS.CK2 Nguyễn Hữu Tâm - trưởng khoa Ngoại chấn thương chỉnh hình sẽ tư vấn về cách điều trị các chấn thương: gãy xương, rách dây chằng, rách sụn... và làm sao để vết thương mau hồi phục.

Nấm mỡ
Tỏi Đông Á

Chưa biết những điều này về thuốc giảm đau, chớ nên dùng kẻo "rước họa"

Các loại thuốc giảm đau thông dụng như Aspirin, paracetamol… được dùng khá phổ biến, nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng đúng để không gây hại cho sức khỏe.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7