Logo Alobacsi
Câu hỏi:

Nóng mặt kèm mệt mỏi, buồn ngủ mỗi buổi chiều BS ơi?

Được hỏi bởilinh nguyen - huynguyenkaka****@gmail.com 04/09/2017 14:49
BS cho em hỏi,

Cứ về chiều khuôn mặt em nóng, hơi thở nóng khó chịu kèm cảm giác mệt mỏi, buồn ngủ dù mới ngủ dậy. BS giải thích giúp em với, cảm ơn BS!

(Linh Nguyen - Quy Nhơn)
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Linh thân mến,

Trước hết là em cần xác định rõ là có sốt hay không. Kiểm tra bằng cách cặp nhiệt kế ở nách, trên 38 độ C là có sốt.

Nếu thật sự có sốt về chiều thì đây là dấu hiệu bệnh lý, thường gặp trong viêm nhiễm mạn tính và cần đến BV kiểm tra ngay.

Nếu không có sốt mà chỉ có cảm giác nóng thì có thể do tăng thân nhiệt bởi thời tiết, do uống nước chưa đủ, do ăn nhiều chất cay nóng sinh nhiệt. Em có thể thử thay đổi chế độ sinh hoạt trong 4-7 ngày, với tăng cường uống nước, có thể uống các loại nước mát tự nấu (mía lau, bông cúc, rong biển...), tăng rau xanh hoa quả, hạn chế thực phẩm cay nóng nhiều dầu mỡ, không cafe bia rượu, giữ không gian sinh hoạt thoáng mát.

Nếu cải thiện thì đây chính là nguyên nhân gây khó chịu, nếu vẫn không khỏi thì em cần đi khám kiểm tra sức khỏe ở cơ sở y tế để BS thăm khám và làm xét nghiệm tầm soát nguyên nhân gây bệnh.

Trân trọng!

Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983
TheoAloBacsi.vn

Danh bạ ngành y

BS Lan Hương tư vấn qua điện thoại từ 16g-18g chiều thứ ba

BS Lan Hương tư vấn qua điện thoại từ 16g-18g chiều thứ ba

Chiều nay 21/11, BS.CK1 Nội tổng quát Cao Thị Lan Hương online tư vấn từ 16g-18g. Quý bạn đọc có thể gọi số 028.6686 5474 để gặp BS Hương trong khung thời gian này.

Tìm lại cuộc sống nhờ điều trị methadone

Việc điều trị thay thế nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng methadone không những cải thiện tình trạng sức khỏe cho người nghiện mà còn giúp họ tự tin, tái hòa nhập cộng đồng….


Hỗ trợ 24/7