Logo Alobacsi
Câu hỏi:

Mệt mỏi, đau họng, mỏi cơ sau khi đi dưới trời nắng?

Được hỏi bởiAnh Đăng - dangpa****@fpt.edu.vn 07/12/2017 16:57
Chào BS Hương,

Cách đây 2 hôm em có đi ra ngoài trời nắng vào buổi trưa. Ngày hôm sau em có cảm giác mệt mỏi và đau họng, mỏi các cơ, trước đó em đã hiến máu được khoảng 4 ngày, mong BS giải đáp giúp em.
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Các biểu hiện của em nghĩ nhiều là do cảm nắng hoặc viêm nhiễm như nhiễm virus cảm cúm, viêm họng thông thường... thường sẽ tự khỏi trong khoảng 5 ngày. Nếu em nghỉ ngơi nhiều, ăn nhiều trái cây có chứa vitamin C như cam, táo... hay viên vitamin C sủi bọt, thêm thịt đỏ như thịt bò, sò huyết... để tăng tạo máu nhưng cũng không quên chế độ ăn đầy đủ dưỡng chất thì cơ thể sẽ khỏe lại mau hơn.

Nếu sau 2-3 ngày mà sức khỏe em không cải thiện, hay xuất hiện đau họng nhiều hơn, nổi ban, sốt cao, choáng váng, mệt nhiều... thì em nên đến bệnh viện để kiểm tra coi chừng sốt xuất huyết hay nhiễm trùng cần dùng kháng sinh.

Thân mến!

TheoAloBacsi.vn

Danh bạ ngành y

Thuốc trị giun sán niclosamide được phát hiện có thêm tác dụng chữa parkinson

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Dundee và Đại học Cardiff, Anh, đã phát hiện ra trong loại thuốc trị giun sán từng được sử dụng trong khoảng 50 năm nay một loại phân tử có thể cứu các tế bào thần kinh khỏi những tổn thương do bệnh parkinson.

Hỗ trợ 24/7