Logo Alobacsi
Câu hỏi:

Đau 2 bên sườn và dưới ức ngực, bệnh có nghiêm trọng?

Được hỏi bởiLê doãn thư - Thuvanlk****@gmail.com 13/09/2017 20:37
Tôi bị đau 2 bên sườn và giữa ngay dưới ức của ngực, khi ưỡn ngực ra trước là đau. Đau khi nín thở rặn. Xin hỏi BS tôi bị làm sao không ạ?

(Lê Doãn Thư - Hà Tĩnh)
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn Thư,

Biểu hiện đau của bạn có thể gặp do nhiều nguyên nhân, như nguyên nhân thành ngực (cơ - xương - khớp sụn sườn - thần kinh), màng phổi, trung thất... BS cần phải hỏi kỹ hơn bệnh sử của bạn, thăm khám và làm các xét nghiệm kiểm tra (như chụp phim phổi, siêu âm, xét nghiệm máu...) để xác định nguyên nhân và điều trị thích hợp.

Trong thời gian này, bạn nên nghỉ ngơi, uống đủ nước, ăn nhiều rau xanh hoa quả, hạn chế đồ chua cay nóng, không bia rượu, không hút thuốc lá, không thức khuya.

Thân mến!

Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983
TheoAloBacsi.vn

Danh bạ ngành y

Phải chi trả bao nhiêu để được “đẻ không đau” tại BV Hùng Vương?

Phải chi trả bao nhiêu để được “đẻ không đau” tại BV Hùng Vương?

Em có tham khảo một vài bí quyết sanh nở, trong đó hội chị em khuyên nên sanh bằng phương pháp gây tê ngoài màng cứng sẽ thoát cảnh đau đẻ. Xin hỏi BS em muốn sanh tại BV Hùng Vương thì có thực hiện phương pháp này không?

Thuốc trị giun sán niclosamide được phát hiện có thêm tác dụng chữa parkinson

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Dundee và Đại học Cardiff, Anh, đã phát hiện ra trong loại thuốc trị giun sán từng được sử dụng trong khoảng 50 năm nay một loại phân tử có thể cứu các tế bào thần kinh khỏi những tổn thương do bệnh parkinson.

Hỗ trợ 24/7