Logo Alobacsi

Câu hỏi:

BS giải thích giúp em "tụ dịch lòng tử cung theo dõi thai trống"?

Được hỏi bởiThu - thuhenxi.****@gmail.com 13/02/2018 14:36
Chào BS,

Em bị trễ kinh 2 tháng liền nhưng vẫn ra máu màu đen và rất ít. Sau đó em có đi khám thì BS kết luận em bị tụ dịch lòng tử cung theo dõi thai trống là như thế nào ạ?

Em có hỏi BS nhưng họ nói em đến BV Từ Dũ khám cho chắc, em vẫn sợ nên chưa đi khám. Em muốn hỏi là em bị như vậy là sao ạ, có nguy hiểm không?
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Thai không có phôi gọi là thai hay trứng trống, thực chất đây là trường hợp thai ngừng phát triển, có thể do bất thường của thai.

Bạn có thể tham khảo thêm một số thông tin chuyên môn định nghĩa thai ngừng phát triển: đường kính trung bình túi thai (MSD) 13 mm mà không có Yolk sac, MSD 18 mm mà chưa có phôi, phôi > 4 mm mà chưa thấy tim đập, túi thai hay phôi không phát triển ít nhất 1 mm/ngày.

Để biết có thai hay không bạn cần khám chuyên khoa sản phụ khoa để được siêu âm và xét nghiệm β hcG, khi đó sẽ được tư vấn cụ thể.

Thân mến.

Danh bạ ngành y

BS Lan Hương tư vấn chiều thứ ba

BS Lan Hương tư vấn chiều thứ ba

Chiều thứ ba 24/4, BS.CK1 Nội tổng quát Cao Thị Lan Hương online tư vấn từ 17g-19g. Quý bạn đọc có thể gọi số 0936 551 460 để gặp BS Hương trong khung thời gian này.

Nấm mỡ

Thuốc tránh thai cho nam giới khiến tinh trùng ngừng bơi

Loại thuốc EP055 hạn chế hoạt động của tinh trùng, giảm khả năng thụ thai mà không gây tác dụng phụ cho đối tượng sử dụng.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7
08983 08983