Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Giới hạn bình thường của men G6PD là bao nhiêu?

Được hỏi bởiMai Thị Thu Hường - maihuongqldt****@gmail.com 15/11/2017 14:09
Xin chào BS,

Con gái tôi được sinh khi thai được 36 tuần 6 ngày, nặng 3.5kg, sinh mổ, BVĐK Thốt Nốt có lấy mẫu máu gót chân (3 giọt) gửi về Trung tâm Sàng lọc - Chẩn đoán trước sinh và sơ sinh Cần Thơ kiểm tra sàng lọc, trong kết quả kiểm tra tôi thấy Giới hạn bình thường của men G6PD là >2,2 U/g Hb, nồng độ men của con gái tôi là 5.1, kết quả Bình thường.

Đến khi cháu trai tôi được sinh ra lúc thai được 39 tuần, bé nặng 3.6kg, sinh mổ, cũng được cùng 1 bệnh viện lấy mẫu máu gót chân và gửi đi cùng 1 Trung tâm kiểm tra sàng lọc, nhưng trong phiếu kết quả xét nghiệm của cháu tôi, giới hạn bình thường của men G6PD là 7.0 - 20.5 U/g Hb.

BS cho tôi hỏi giới hạn bình thường của men G6PD là bao nhiêu, có quy định giới hạn bởi giới tính không, và con gái tôi nồng độ men G6PD là 5.1 U/g Hb có đạt giới hạn bình thường không?

Xin chân thành cám ơn BS.

(Thu Hường - mai...@gmail.com)
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Tôi không có ý kiến về kết quả xét nghiệm của các Trung Tâm, vì mỗi phòng xét nghiệm sẽ có máy móc và chỉ số xét nghiệm bình thường khác nhau. Do đó, những thắc mắc trên của chị, chị nên trao đổi với phòng xét nghiệm ở đó mới có câu trả lời thích hợp.

Còn ở đây tôi cung cấp cho bạn chỉ số xét nghiệm bình thường của men G6PD theo BV Từ Dũ là 2,2 U/g Hb không phân biệt trai hay gái cho bạn tham khảo.

Thân mến!

Danh bạ ngành y

Chùm tư vấn của PGS.TS.BS Nguyễn Đình Tùng về ung thư vú

Chùm tư vấn của PGS.TS.BS Nguyễn Đình Tùng về ung thư vú

Nhận lời tư vấn với bạn đọc AloBacsi, từ đầu năm 2018 đến nay, PGS.TS.BS Nguyễn Đình Tùng đã giải đáp rất nhiều câu hỏi của chị em bị ung thư vú gửi đến qua mail và facebook, giúp chị em vơi bớt nỗi lo âu và lạc quan điều trị bệnh.

Nấm mỡ

Cô gái đột quỵ vì dùng thuốc tránh thai ở tuổi 17

Grace Russell đã bị đột quỵ sau khi sử dụng thuốc tránh thai ở tuổi 17. Bác sĩ nói rằng cô chỉ còn 20% cơ hội sống sót, thậm chí là chỉ 10%.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7
08983 08983