Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Bé 7 tháng tuổi, đi khám bệnh có mất tiền siêu âm, chụp chiếu?

Được hỏi bởiĐinh Ngọc Toàn - Toan****@gmail.com 05/04/2018 07:11
Chào BS, con em được 7 tháng tuổi khi đi khám bệnh viện tỉnh (Phú Lý, Hà Nam) thì có mất tiền khám, siêu âm, chụp chiếu gì không ạ?

Xin chân thành cảm ơn BS.

(Đinh Ngọc Toàn - Toant...@gmail.com)
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào anh,

Cảm ơn anh đã tin tưởng đội ngũ tư vấn của AloBacsi. Về vấn đề anh hỏi, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Theo quy định của Bộ Y tế, các cơ sở khám chữa bệnh công lập không thu tiền khám chữa bệnh cho trẻ dưới 6 tuổi là các trạm y tế xã, phường, thị trấn, phòng khám đa khoa khu vực thuộc tỉnh và các cơ sở y tế tuyến đầu do các bộ, ngành quản lý.

Do đó, con anh 7 tháng tuổi, nếu khám chữa bệnh đúng tuyến, theo luật BHYT không phải cùng chi trả, được BHYT thanh toán 100% (thuốc trong danh mục, các dịch vụ kỹ thuật phục vụ điều trị được chỉ định...). Nếu tự ý vượt tuyến, không có giấy chuyển viện của nơi khám chữa bệnh ban đầu thì bệnh nhân sẽ phải tự chi trả hoặc hỗ trợ 1 phần viện phí (hỗ trợ tối đa 60% chi phí khám, chữa bệnh nếu điều trị nội trú. Trường hợp điều trị ngoại trú thì bệnh nhân tự chi trả).

Khi đi khám, đối với trẻ em dưới 6 tuổi nếu không xuất trình thẻ BHYT thì vẫn được hưởng quyền lợi của người tham gia BHYT nhưng phải xuất trình giấy chứng sinh hoặc giấy khai sinh. Trường hợp phải điều trị ngay sau khi sinh mà chưa có giấy chứng sinh thì thủ trưởng cơ sở y tế hoặc người được thủ trưởng cơ sở y tế ủy quyền và cha hoặc mẹ hoặc người giám hộ của trẻ ký xác nhận vào hồ sơ bệnh án để làm căn cứ thanh toán theo quy định và chịu trách nhiệm về việc xác nhận này.

Anh có thể liên hệ trực tiếp với bệnh viện để được hướng dẫn cụ thể:

BVĐK tỉnh Hà Nam
Đường Trường Chinh - Phủ Lý - Hà Nam
Phòng công tác xã hội: 0912 332 470

Hy vọng những thông tin trên có thể giúp ích cho anh,

Trân trọng!

Danh bạ ngành y

BS Lan Hương tư vấn chiều thứ tư

BS Lan Hương tư vấn chiều thứ tư

Chiều thứ tư 25/4, BS.CK1 Nội tổng quát Cao Thị Lan Hương tư vấn từ 17g-19g. Quý bạn đọc có thể gọi số 0936 551 460 để gặp BS Hương trong khung thời gian này.

Nấm mỡ

Thực phẩm chức năng chứa trà xanh có thể gây tổn thương gan

Cơ quan An toàn Thực phẩm Châu Âu mới đây đã tiến hành đánh giá mức độ an toàn của chiết xuất trà xanh có trong các nguồn thực phẩm, bao gồm cả thực phẩm chức năng.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7
08983 08983