Logo Alobacsi

nattoenzym_floating
Câu hỏi:

Kết quả xét nghiệm máu hàm lượng LYM là 51.6% có bất thường?

Được hỏi bởi Phạm Hằng - hang_****@yahoo.com.vn
Thưa BS,

Em xét nghiệm máu cho kết quả hàm lượng LYM% cao 51,6%, LYM 3,15. Vậy em có bị sao không ạ?
ket qua xet nghiem mau ham luong lym la 51 6 co bat thuong - anh 1
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn Hằng,

Lympho
là các tế bào chuyên biệt của hệ miễn dịch, số lượng tế bào lympho cao hơn bình thường thường là tình trạng tạm thời và vô hại.

Tuy nhiên, nó có thể là dấu hiệu của một bệnh nghiêm trọng hơn, như nhiễm khuẩn mạn, chứng tăng bạch cầu đơn nhân do nhiễm khuẩn và nhiễm virus, bệnh bạch cầu dòng Lympho mạn, bệnh Hodgkin...

BS cần thực hiện các xét nghiệm khác để xác định tăng tế bào lympho có phải là nguyên nhân gây ra bệnh, bởi vì thành phần lympho cần được đánh giá cùng với các chỉ số huyết học khác (số lượng bạch cầu, tỉ lệ bạch cầu trung tính, tỉ lệ bạch cầu ái toan, ái kiềm...) và các thông tin lâm sàng khác thì mới có ý nghĩa.

Như vậy, dựa vào thông tin em cung cấp thì tôi chưa thể kết luận được em có bị sao không, em nên tham khảo ý kiến của BS đang điều trị cho em hoặc người BS kê chỉ định này cho em, tức là người nắm rõ bệnh tình và các xét nghiệm em đã làm nhất, em nhé!

Thân mến!

Danh bạ ngành y

26 1 livestream bi quyet keo dai tuoi tho voi vi y khoa vui ve luong le hoang

26/1, livestream bí quyết kéo dài tuổi thọ với vị “y khoa vui vẻ” Lương Lễ Hoàng

Sáng thứ 7, ngày 26/1, bạn đã có hẹn gì chưa? Hãy ghé Khách sạn Royal Kim Đô để giao lưu, trò chuyện với bác sĩ Lương Lễ Hoàng về “Bí quyết kéo dài tuổi thọ” và nhận phiếu tư vấn, khám chữa bệnh miễn phí về răng miệng, viêm gan, tiểu đường, hậu ung thư… Đây là món quà sức khỏe rất ý nghĩa dịp năm mới.

Click chọn theo tỉnh, thành

Những lưu ý khi dùng thuốc tránh thai khẩn cấp

Việc áp dụng không đúng các biện pháp tránh thai, dẫn đến tác dụng phụ, mang thai ngoài ý muốn, phá thai… ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe sinh sản và tâm lý người phụ nữ.

Nattoenzym_hot3
Nafas_3.1
Toc may lyn

Đối tác

Hỗ trợ 24/7