Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Kết quả xét nghiệm máu hàm lượng LYM là 51.6% có bất thường?

Được hỏi bởi Phạm Hằng - hang_****@yahoo.com.vn
Thưa BS,

Em xét nghiệm máu cho kết quả hàm lượng LYM% cao 51,6%, LYM 3,15. Vậy em có bị sao không ạ?
ket qua xet nghiem mau ham luong lym la 51 6 co bat thuong - anh 1
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn Hằng,

Lympho
là các tế bào chuyên biệt của hệ miễn dịch, số lượng tế bào lympho cao hơn bình thường thường là tình trạng tạm thời và vô hại.

Tuy nhiên, nó có thể là dấu hiệu của một bệnh nghiêm trọng hơn, như nhiễm khuẩn mạn, chứng tăng bạch cầu đơn nhân do nhiễm khuẩn và nhiễm virus, bệnh bạch cầu dòng Lympho mạn, bệnh Hodgkin...

BS cần thực hiện các xét nghiệm khác để xác định tăng tế bào lympho có phải là nguyên nhân gây ra bệnh, bởi vì thành phần lympho cần được đánh giá cùng với các chỉ số huyết học khác (số lượng bạch cầu, tỉ lệ bạch cầu trung tính, tỉ lệ bạch cầu ái toan, ái kiềm...) và các thông tin lâm sàng khác thì mới có ý nghĩa.

Như vậy, dựa vào thông tin em cung cấp thì tôi chưa thể kết luận được em có bị sao không, em nên tham khảo ý kiến của BS đang điều trị cho em hoặc người BS kê chỉ định này cho em, tức là người nắm rõ bệnh tình và các xét nghiệm em đã làm nhất, em nhé!

Thân mến!

Quảng cáo

Danh bạ ngành y

Click chọn theo tỉnh, thành
Dạ dày

Có thuốc giảm khó chịu cho trẻ mọc răng?

Con tôi 1 tuổi và đã mọc được 4 răng. Hiện tại đang sắp mọc thêm 2 răng nữa. Mỗi lần cháu mọc răng thì bị đau, sốt, chảy nước miếng, biếng ăn, tiêu chảy, quấy khóc. Xin cho hỏi có thuốc gì để giúp cho bé dễ chịu mỗi khi mọc răng không? (Trần Thị Thu - Hà Nội).

 

Đối tác

Hỗ trợ 24/7